Sinh viên ĐH Công nghiệp đạt nhất cuộc thi về tự động hóa

Vòng chung kết cuộc thi "Tự động hóa với Phương pháp Học tập dựa trên dự án" đã diễn ra tại ĐH Công nghiệp TP.HCM. Với mong muốn thúc đẩy thế hệ kỹ sư kế tiếp cho ngành công nghiệp tự động hóa tại Việt Nam và có sự góp mặt của năm trường ĐH hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Đây cũng là lần đầu tiên Cuộc thi Tự động hóa với Phương pháp Học tập dựa trên dự án được tổ chức tại Việt Nam.

Tại Vòng Chung kết của cuộc thi, 15 cặp sinh viên đến từ 5 trường ĐH kỹ thuật và công nghệ đã cùng tranh tài qua các phần thi lập trình bộ công cụ điều khiển hệ thống để mô phỏng các chức năng tự động hoá tiên tiến. Ban giám khảo gồm những chuyên gia đầu ngành đã đánh giá các đội thi dựa trên những tiêu chí bao gồm tính hiệu quả, tính chính xác và kỹ năng làm việc của cả nhóm.

Ban giám khảo đánh giá phần thi của các thí sinh

Vượt qua hàng loạt thí sinh triển vọng, hai bạn sinh viên Hoàng Mạnh Đức và Nguyễn Quyết Thắng đến từ Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã xuất sắc giành chiến thắng với giải thưởng là chuyến tham quan Trụ sở vùng của Rockwell Automation tại Singapore. Đội quán quân sẽ có cơ hội ghé thăm Trung tâm Doanh nghiệp kết nối của Rockwell để tìm hiểu thêm về giải pháp Sản xuất Thông Minh từ chính đội ngũ kỹ sư đầy kinh nghiệm của đơn vị này.

Trong suốt quá trình một năm diễn ra cuộc thi, Rockwell Automation và các đối tác giáo dục đã cùng nhau cung cấp các bộ công cụ, nhân lực, tài hiệu hướng dẫn và các phần thưởng giá trị để khuyến khích sinh viên làm chủ công nghệ mới, cũng như hỗ trợ giảng viên ứng dụng bộ công cụ vào quá trình giảng dạy.

Tại sự kiện, ông Lê Văn Hải, Giám đốc Rockwell Automation Việt Nam, chia sẻ: “Là công ty chuyên biệt về tự động hóa công nghiệp và thông tin lớn nhất thế giới, Rockwell Automation luôn nỗ lực để đào tạo nên thế hệ kỹ sư chuyên nghiệp và sẵn sàng thích ứng với những thay đổi trong ngành tự động hoá để nâng cao vị thế cạnh tranh của Việt Nam trên trường quốc tế.”

Cuộc thi “Tự động hóa với phương pháp học tập dựa trên dự án” được tổ chức tại Việt Nam

Sau cuộc thi, Rockwell Automation và USAID BUILD-IT sẽ tiếp tục hỗ trợ thiết lập các phòng thí nghiệm tự động hóa tại các trường đại học đối tác, giúp đỡ đội ngũ giảng viên ứng dụng các bài học từ cuộc thi vào chương trình giảng dạy những năm kế tiếp.

Ông Jeff Goss, Phó Hiệu trưởng phụ trách các Chương trình tại Đông Nam Á, ĐH Bang Arizona (Hoa Kỳ) cho biết: “Sự hợp tác giữa các đơn vị đối tác của dự án BUILD IT trong cuộc thi lần này đã chứng minh tính hiệu quả khi kết hợp kiến thức trong trường học và thực tế, tạo ra những bước tiến mới trong đào tạo ngành tự động hóa.”

Đọc thêm