Smartphone mới của Xiaomi sẽ sử dụng chipset MediaTek Dimensity 8100 Ultra?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo một số nguồn tin, mẫu smartphone mới của Xiaomi dự kiến sẽ được trang bị chipset MediaTek Dimensity 8100 Ultra, đồng thời được bổ sung một số tính năng riêng nhằm cải thiện trải nghiệm chụp ảnh, quay phim.

Xiaomi là một trong những thương hiệu điện thoại khá phổ biến tại thị trường Việt Nam, nổi bật với các dòng smartphone cấu hình tốt, giá rẻ.

Tương tự như Apple, Samsung… nhà máy sản xuất smartphone của Xiaomi tại Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6-2022, phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu sang Thái Lan, Malaysia.

Các mẫu smartphone của Xiaomi thường có cấu hình tốt, giá rẻ. Ảnh: TIỂU MINH

Các mẫu smartphone của Xiaomi thường có cấu hình tốt, giá rẻ. Ảnh: TIỂU MINH

Cụ thể, nhà máy sẽ được vận hành bởi DBG Technology dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các chuyên gia, đồng thời tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn trên toàn cầu.

Đại diện của DBG Technology, ông Henry Wu cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng về sự hợp tác lần này với Xiaomi. Điều này không chỉ tác động trực tiếp đến thị trường trong nước, mà còn mở ra cơ hội xuất khẩu các sản phẩm Made in Vietnam đi các thị trường quan trọng khác trong khu vực”.

Việc Xiaomi sản xuất smartphone tại Việt Nam nhằm giúp người dùng trong nước có thể trải nghiệm sớm các thiết bị mới, đồng thời ổn định nguồn cung.

Theo một số nguồn tin, mẫu smartphone mới của Xiaomi dự kiến sẽ được trang bị chipset MediaTek Dimensity 8100 Ultra, hỗ trợ đầy đủ kết nối 5G tại thị trường Việt Nam.

Chipset Dimensity 8100 Ultra thừa hưởng tất cả những điểm mạnh trên dòng 8100, cộng thêm các tính năng tùy chỉnh riêng của Xiaomi.

Khi kiểm tra bằng phần mềm Geekbench 5, Chipset Dimensity 8100 Ultra cho điểm hiệu suất đa nhân cao hơn 12% và hiệu quả điện năng cao hơn 44% so với đối thủ. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể chơi game lâu hơn mà không lo hết pin.

geekbench-dimensity-8100-ultra

Điểm hiệu năng đa nhân của Dimensity 8100 Ultra cao hơn 12% so với đối thủ cùng phân khúc.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Dimensity 8100 Ultra có khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 27%, nhiệt độ thấp hơn 6 độ so với các đối thủ trong cùng phân khúc khi chơi game MOBA.

Dựa trên kiến trúc mã nguồn mở, mẫu chipset này còn được Xiaomi tùy chỉnh thêm một số tính năng riêng nhằm cải thiện trải nghiệm chụp ảnh, quay video của người dùng.

geekbench-dimensity-8100-ultra

Cụ thể, tính năng Super Night Record sẽ giúp khử nhiễu và tối ưu hoá hiệu quả APU thông qua MediaTek DORA AI Scheduler, giúp việc quay video rõ nét hơn vào ban đêm và trong điều kiện thiếu sáng.

Bên cạnh đó, tính năng EIS còn sử dụng Warp Engine để hiệu chỉnh từng khung hình, giúp người dùng tạo ra những video cực chất trên smartphone mới.

Dự kiến mẫu smartphone mới của Xiaomi sẽ được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào ngày 4-10.

Kỷ Nguyên Số sẽ sớm có bài đập hộp và trên tay nhanh sản phẩm trong thời gian tới.

Đọc thêm