Sửa lỗi Adobe Flash trong Internet Explorer

Khi kiểm tra các trình duyệt khác như Chrome hay Firefox thì mọi thứ có liên quan đến flash đều hoạt động hoàn hảo, nhưng trên IE thì không. Mặc dù đã cố gắng kiểm tra lỗi, nhưng hệ thống Adobe vẫn không thể phát hiện được điều gì sai đang diễn ra. Nếu đang phải đối mặt với vấn đề này, bạn hãy thử các cách sau để khắc phục.

Cách 1:

Đầu tiên, bạn mở trình duyệt IE 11 lên và truy cập vào một trang có nội dung flash bất kỳ như YouTube. Sử dụng tổ hợp phím Windows + X hoặc nhấp vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc phải cửa sổ trình duyệt và chọn Compatibility View settings.

Trong cửa sổ Compatibility View Settings, bạn nhấn Add để thêm vào các trang web đang gặp vấn đề với việc hiển thị những nội dung flash. Lưu ý, nên đánh dấu chọn vào cả 2 ô Display intranet in Compatibility ViewUser Microsoft compatibility lists trước khi nhấn Close để đóng lại. Cuối cùng, bạn chỉ việc khởi động lại IE để kiểm tra lại.

Cách 2:
Vấn đề này cũng có thể được khắc phục bằng cách đăng kí lại tập tin flash.ocx trong thư mục System32. Việc bạn cần làm là mở Command Prompt bằng quyền admin thông qua tổ hợp phím Windows + X + A, nhập vào dòng lệnh sau và nhấn Enter:
regsvr32 c:\windows\system32\macromed\flash\flash.ocx

Sửa lỗi Adobe Flash trong Internet Explorer ảnh 4

Lưu ý: nếu C không phải là ổ hệ thống, thì bạn chỉ cần đổi lại ký tự ổ đĩa sao cho phù hợp là được.
Kết quả của lệnh trên là nó sẽ đăng kí lại tập tin flash.ocx, nếu thành công thì bạn sẽ thấy xuất hiện một hộp thoại xác nhận, nhấn OK để hoàn tất. Cuối cùng, khởi động lại máy tính và kiểm tra IE 11 một lần nữa, bạn sẽ thấy lỗi này đã được khắc phục hoàn toàn.

Sửa lỗi Adobe Flash trong Internet Explorer ảnh 5

Đọc thêm