Tại sao iPhone 14 và iPhone 14 Plus lại thất bại?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Ngày càng có nhiều báo cáo cho thấy doanh số bán iPhone 14 và iPhone 14 Plus thấp hơn đáng kể so với kỳ vọng của Apple.

iPhone 14 Plus, chiếc smartphone màn hình lớn có giá cả phải chăng đầu tiên của Apple được cho là có số lượng bán ra thấp hơn cả iPhone SE 3 và iPhone 13 mini. Trước đó, Apple đã hủy bỏ mẫu mini và thay bằng phiên bản Plus do doanh số bán hàng kém.

Apple iPhone 14 và iPhone 14 Plus đang phải vật lộn để lấy lòng người tiêu dùng. Ảnh: Apple

Apple iPhone 14 và iPhone 14 Plus đang phải vật lộn để lấy lòng người tiêu dùng. Ảnh: Apple

Theo thông tin từ Digitimes, các đối tác trong chuỗi cung ứng của Apple đã được yêu cầu cắt giảm 40-90% sản lượng iPhone 14 Plus.

Apple cũng được cho là đã chuyển dây chuyền sản xuất iPhone 14 sang iPhone 14 Pro, theo báo cáo của Bloomberg.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, doanh số bán iPhone 14 và iPhone 14 Plus không mấy khả quan, điều này cho thấy chiến lược phân khúc sản phẩm của Apple đối với các mẫu tiêu chuẩn trong năm nay đã thất bại.

Thống kê cho thấy, người dùng tại các nước chủ yếu quan tâm đến phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max (màu tím) vì những nâng cấp sáng giá.

So với năm ngoái, giá iPhone 14 hiện đang giảm nhanh gấp đôi so với các mẫu iPhone 13. Mặc dù vậy, Apple vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh duy nhất có mức tăng trưởng tích cực, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Ghi nhận tại các hệ thống bán lẻ ở Việt Nam, lượng người dùng quan tâm đến iPhone 14 series năm nay tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Theo đại diện của FPT Shop & F.Studio by FPT, hệ thống đã giao đến tay khách hàng gần 14.000 máy, thu về doanh thu kỷ lục 400 tỉ đồng chỉ trong hơn một ngày mở bán. Tương tự, hệ thống 24hStore cũng đã giao hơn 3.000 máy.

Những con số kỷ lục này cho thấy nhu cầu rất lớn của người dùng Việt với dòng sản phẩm mới của Apple, đặc biệt iPhone 14 Pro Max. Ảnh: TIỂU MINH

Những con số kỷ lục này cho thấy nhu cầu rất lớn của người dùng Việt với dòng sản phẩm mới của Apple, đặc biệt iPhone 14 Pro Max. Ảnh: TIỂU MINH

Đa số khách hàng lựa chọn phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, chiếm đến 2/3 tổng số lượng đặt cọc, trong đó phiên bản iPhone 14 Pro Max dung lượng 128 GB màu tím chiếm tỉ lệ đến 37%. Với sức mua “khủng”, hiện các phiên bản iPhone 14 Pro Max 128 GB, 256 GB, 512 GB đã “cháy hàng”, nhất là phiên bản màu tím.

Ở thời điểm hiện tại, giá bán iPhone 14 series đã có sự điều chỉnh nhẹ đối với hai mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus, giảm từ 2-4 triệu đồng tùy phiên bản. Cụ thể, iPhone 14 hiện chỉ còn 20,89 triệu đồng (chưa tính các ưu đãi và giảm giá khi thanh toán qua ngân hàng), bảo hành 2 năm.

Mức giá mới chịu ảnh hưởng bởi nhu cầu của người dùng, cụ thể là những phiên bản được ưa chuộng sẽ có tốc độ giảm chậm và mức thấp hơn, còn những mẫu ít người mua sẽ tiếp tục giảm trong tương lai gần.

Đọc thêm