Tặng 3.300 máy tính bảng cho các em học sinh khó khăn

Diễn biến dịch COVID-19 phức tạp và kéo dài khiến hoạt động học tập của học sinh ở nhiều tỉnh, thành phố gặp khó khăn.

Theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến giữa tháng 9-2021 cả nước có khoảng 7,35 triệu học sinh học trực tuyến, trong đó có khoảng 1,5 triệu em thiếu thiết bị, chưa thể tiếp tục học tập trong năm học mới.

Thấu hiểu khó khăn này, FPT và quỹ Hy vọng đã triển khai dự án tặng 3.300 bộ thiết bị học trực tuyến gồm máy tính bảng, gói Internet và các phần mềm học tập có tổng trị giá hơn 8 tỉ đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tên gọi “Máy tính tặng em”. 

Các em học sinh khó khăn được nhận máy tính bảng từ dự án “Máy tính tặng em”. 

Món quà thiết thực này đã được trao tặng cho các em học sinh khó khăn tại các vùng dịch thuộc 7 tỉnh, thành phố phía Nam đang áp dụng hình thức dạy học online, gồm: Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Trà Vinh, Tây Ninh, Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu, góp phần giúp các em sớm ổn định học tập, an tâm bước vào năm học mới.

“Mỗi chiếc máy tính có thể giúp hàn gắn một vết đứt gãy giáo dục trong đại dịch COVID-19, đồng thời tạo cơ hội cho thế hệ tương lai tiếp cận kho tri thức mở”, thông điệp mà quỹ Hy vọng và FPT gửi gắm qua dự án “Máy tính tặng em”.

Trước đó, Tập đoàn FPT cũng đã khởi xướng ý tưởng thành lập Trường Nội trú FPT để dạy học và chăm sóc, nuôi dưỡng cho khoảng 1.000 em nhỏ không may mất cha mẹ do COVID-19 và hơn 25.000 túi thuốc F0 được gửi đến miễn phí cho người bệnh tại TP.HCM. 

Đọc thêm