Tắt nhanh màn hình iPhone bằng cách chạm vào mặt lưng

Hiện tại phiên bản iOS 14 beta chỉ có sẵn dành cho các nhà phát triển. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm trước, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn trong bài viết https://bit.ly/cach-cai-ios-14.

Vì là phiên bản thử nghiệm nên chắc chắn sẽ có lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, do đó, bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone bằng iCloud hoặc iTunes trước khi thực hiện.

Sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành nâng cấp. Ảnh: MINH HOÀNG

Có rất nhiều tính năng được Apple bổ sung trong iOS 14 beta, đơn cử như App Library (tự động nhóm các ứng dụng có chức năng vào một nhóm) hay Certificate Lock (khóa nhà cung cấp), giúp người dùng có thể phát hiện đây là iPhone quốc tế hay iPhone lock (khóa mạng)...

Một tính năng khác khá hữu ích phải kế đến là Back Tap (chạm vào mặt sau), cho phép bạn chủ động thiết lập tính năng khi chạm vào mặt lưng iPhone hai hoặc ba cái.

tinh-nang-back-tap-tren-iPhone

Thiết lập tính năng tùy ý khi chạm vào mặt lưng iPhone hai hoặc ba cái. Ảnh: Apple Insider

Ví dụ, bạn có thể chạm hai hoặc ba cái vào mặt lưng iPhone để mở Control Center (trung tâm điều khiển), tắt màn hình, tắt tiếng, chụp ảnh màn hình...

Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Accessibility (trợ năng) - Back Tap (chạm vào mặt sau). Tại đây sẽ bao gồm hai mục Double Tap (chạm hai lần) và Triple Tap (chạm ba lần), bạn chỉ cần thiết lập tính năng tương ứng cho từng hành động.

Hiện tại tính năng này dường như chỉ tương thích với iPhone X trở lên, và số lượng các thao tác hỗ trợ có thể sẽ tăng thêm khi Apple chính thức ra mắt iOS 14 vào tháng 9 năm nay.

Đọc thêm