Thêm một quốc gia không thể sử dụng các dịch vụ của Google

Trả lời về vấn đề trên, Google cho biết đã thông báo với các đối tác kinh doanh về việc không thể cung cấp dịch Google trên những dòng điện thoại Android sắp tới. 

Tất nhiên, những ai đã mua điện thoại Android trước đó vẫn có thể sử dụng dịch vụ và các ứng dụng Google hoàn toàn bình thường. 

google-play

Điện thoại mới tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không thể sử dụng các dịch vụ của Google. 

Sự cố này bắt nguồn từ các vấn đề chống độc quyền mà Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo với Google vào năm 2018. Vào tháng 9 năm đó, nước này đã phạt Google 93 triệu lira (khoảng 17,4 triệu USD) vì vi phạm luật cạnh tranh, đồng thời cho công ty sáu tháng để giải quyết vấn đề.

Không lâu sau, Google đã thay đổi các chính sách liên quan nhưng nó vẫn chưa đáp ứng tất cả các yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm việc cho phép người dùng thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên điện thoại.

Do đó, Google sẽ phải nộp phạt khoảng 0,05% doanh thu mỗi ngày tại Thổ Nhĩ Kỳ trong tương lai. Đây có thể là lý do vì sao Google tạm dừng hỗ trợ các thiết bị Android mới tại quốc gia này.

Vấn đề chống độc quyền giữa Google và Thổ Nhĩ Kỳ không phải là điều gì mới mẻ. Trong vài năm qua, Google đã phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng từ Ủy ban châu Âu liên quan đến các chính sách cạnh tranh. Các cơ quan quản lý tại Mỹ được cho là đang theo đuổi các vụ kiện tương tự.

Đọc thêm