Thiết bị độc đáo giúp bạn 'sống sót' dưới cái nắng 40 độ C

AUDIO BÀI VIẾT

Khi nhiệt độ tăng cao, nhiều người thường sử dụng quạt mini cầm tay để làm mát cơ thể hoặc phẩy phẩy áo với niềm tin việc này sẽ giúp đỡ nóng hơn. Tuy nhiên, điều này không tạo ra bất kì sự khác biệt nào, thậm chí nó còn làm cơ thể nóng hơn.

Mới đây, Sony đã hé lộ về mẫu điều hòa mini mang tên Reon Pocket, được gắn kín đáo ở lưng áo, giúp cơ thể mát mẻ hơn khi đi ra nắng. Ngược lại, trong trường hợp trời lạnh, thiết bị sẽ giúp giữ ấm cơ thể. 

Về thiết kế, Reon Pocket có kích thước mỏng gọn và nhỏ hơn một chiếc smartphone thông thường, các khe điều hòa thông minh được sắp xếp hợp lý. Thiết bị có thể hoạt động liên tục 90 phút và cần hai giờ để sạc đầy pin. 

Reon Pocket đi kèm với một ứng dụng trên điện thoại, cho phép người dùng chủ động kiểm soát nhiệt độ dễ dàng. 

Mặc dù thiết bị không giữ cho khuôn mặt của chúng ta mát mẻ dưới ánh nắng trực tiếp, tuy nhiên, việc giữ cho phần cơ thể còn lại bên dưới được mát mẻ sẽ giúp bạn thoải mái hơn và không rơi vào trạng thái ướt dính. 

Reon Pocket là sản phẩm mới nhất của First Flight, một nền tảng gây quỹ cộng đồng được Sony ra mắt vào năm 2015. Hiện tại sản phẩm đang trong giai đoạn gây quỹ và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người dùng, chỉ trong vài ngày, nó đã huy động được hơn 275,000 USD từ khoảng 1.800 người ủng hộ.

Sony đang đặt mục tiêu ra mắt Reon Pocket vào năm 2020, hy vọng đúng thời điểm Thế vận hội Tokyo. 

Reon Pocket đi kèm với một chiếc áo lót được thiết kế đặc biệt, dự kiến sản phẩm sẽ được bán với giá khoảng 130 USD. Hiện tại, nhà sản xuất cho biết sản phẩm chỉ có sẵn ở Nhật Bản, nếu thiết bị thành công, Sony có thể sẽ mở rộng sang các thị trường nước ngoài.

Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm đoạn video giới thiệu về cách sản phẩm hoạt động tại địa chỉ:

 

Đọc thêm