Thiết kế iPhone thay đổi như thế nào từ iPhone 6 đến iPhone X

Và rồi chiếc iPhone X ra đời, tạo 1 cú “big bang” thật sự khi nó hoàn toàn lột xác, không giống bất kì chiếc iPhone nào trước đó, và cũng không giống bất kì chiếc smartphone nào trên thị trường. Theo ghi nhận tại Di Động Việt, sức mua của iPhone X ổn định, dù nó đã ra mắt gần 1 năm.

Từ iPhone 6 cho đến iPhone X đã có sự thay đổi quá nhiều

Về thiết kế - Lột xác ngoạn mục

iPhone 6 có sự khác biệt với iPhone 5S nhưng vẫn bị chê bởi viền màn hình rất dày. Và điều người dùng không hài lòng nhất trên iPhone 6 chính là 2 dải ăng ten thô kệch vắt qua mặt lưng.

iPhone X đã ra đời với 1 ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới. Màn hình tận dụng tối đa không gian mặt trước, viền màn hình cực mỏng và loại bỏ hoàn toàn nút Home. “Tai thỏ” bị nhận định như là 1 “khiếm khuyết” (rồi sau đó rất nhiều chiếc điện thoại Android bắt chước vẻ khiếm khuyết đó). Thêm vào đó là tính năng Face ID độc đáo.

Về màn hình – Từ đẹp đến đẹp hơn

iPhone có kích thước màn hình 4.7 inch, độ phân giải chỉ là HD (1334 x 750 Pixels) nhưng phải công nhân rằng công nghệ hiển thị Retina đã đem đến cho iPhone 6 1 màn hình tuyệt vời từ chất lượng màu sắc, cho đến độ sáng.

iPhone X với màn hình AMOLED 5,8 inch độ phân giải 1125 x 2436 cho chất lượng màn hình tiếp tục đạt tiêu chuẩn rất cao. Độ sáng tối đa lên tới ngoài 600 nits.

Về cấu hình – Lúc nào cũng mạnh mẽ nhất

iPhone 6 sở hữu cấu hình thấp so với các máy Android cao cấp khi chỉ sử dụng chip A8, bộ nhớ RAM chỉ có 1 GB nhưng tốc độ vẫn rất mượt mà xứng tầm iPhone. Thời điểm này, chip không còn nhanh nhạy như trước nhưng cấu hình iPhone 6 vẫn đáp ứng tốt các tác vụ cơ bản của người dùng.

Cấu hình iPhone X là cấu hình mạnh mẽ nhất làng smartphone. Chip xử lý 64 bit cao cấp nhất A11 Bionic, RAM lên đến 3GB cho khả năng xử lý nhanh và mượt đáng kinh ngạc.

Về camera – Chân thực và chi tiết

Camera trên iPhone 6 không thay đổi nhiều so với iPhone 5S. Camera chính phía sau vẫn duy trì độ phân giải 8 MP, thấu kính 5 lá, khẩu mở f/2.2, kích cỡ điểm ảnh 1.5 micromet và đèn flash kép True Tone để chụp thiếu sáng. 

Camera của iPhone trước nay vẫn là camera có giao diện đơn giản, chỉ cần giơ máy lên và chụp, không cần “set up” phức tạp

Camera sau của iPhone X có đến 2 cảm biến 12 MP. Camera kép bao gồm 2 ống kính góc chuẩn (ống chuẩn khẩu độ f/1.8, ống chân khẩu độ f/2.4). Camera trước và sau đều có ưu điểm là cho ảnh rõ nét, khả năng ghi nhận màu tốt, tiếp nhận ánh sáng tốt trong điều kiện ánh sáng yếu.

Về bảo mật – Từ chối cả FBI

Trên iPhone 6 có 2 biện pháp bảo mật là passcode và TouchID. Trước nay iPhone vẫn nổi tiếng về tính bảo mật, khi từ chối FBI về việc mở khóa chiếc iPhone 5C đã bị mã hóa của phần tử khủng bố. Nếu bấm sai mật khẩu 10 lần iPhone sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Lúc đó bạn phải kết nối điện thoại vào máy tính để nhập Pass, nếu sai, dữ liệu sẽ bị xóa.

iPhone X đã loại bỏ phím Home nên hẳn nhiên bạn không thể dùng cảm biến vân tay mà thay vào đó là FaceID. FaceID chính là một điểm nhấn lớn nhất của iPhone X. FaceID hoàn toàn có thể nhận dạng trong bóng tối và xác suất mà những tên trộm có thể phá bảo mật của máy chỉ là1/1,000,000 do đó an toàn hơn cả TouchID.

Có một điều thú vị rằng dù thay đổi ít hay nhiều, iPhone vẫn luôn gây dựng được lòng tin và sự trung thành nơi người hâm mộ, điều mà không phải hãng điện thoại nào cũng có thể làm được. Và người dùng vẫn háo hức chờ đợi, xem thế hệ iPhone tiếp theo, sẽ đem đến bất ngờ gì.

Đọc thêm