Tìm nhà vệ sinh công cộng ở các điểm du lịch bằng smartphone

Google Maps là một trong những ứng dụng bản đồ phổ biến nhất hiện nay trên smartphone, hỗ trợ người dùng tìm kiếm địa điểm, đường đi, né những đoạn đường kẹ xe hoặc đang thi công… Mới đây, công ty đã bổ sung thêm một tính năng mới, cho phép bạn tìm kiếm nhanh các nhà vệ sinh công cộng ở xung quanh.

Hiện tại, tính năng này chỉ mới được triển khai thử nghiệm tại Ấn Độ với hơn 57.000 nhà vệ sinh công cộng tại 2.300 thành phố, tuy nhiên người dùng tại Việt Nam hoàn toàn có thể sử dụng bình thường. 

Khu vực trung tâm thành phố là nơi tập trung nhiều khách du lịch, tuy nhiên không phải ai cũng biết được rành rọt vị trí các nhà vệ sinh công cộng ở xung quanh. Điều này không chỉ gây khó khăn cho những người mới lên thành phố, thậm chí những người đã sống lâu năm tại khu vực đó cũng bị lúng túng khi tìm nơi giải quyết "nhu cầu".

Một nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn thành phố. Ảnh: Internet

Để có thể sử dụng, đầu tiên bạn hãy cập nhật ứng dụng Google Maps lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store. Sau đó, mở ứng dụng, gõ vào khung tìm kiếm từ khóa “toilets công cộng” hoặc “public toilets near me”.

Cách tìm nhà vệ sinh công cộng bằng Google Maps. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện việc này trên Google, trình duyệt Chrome bằng cách nhập từ khóa tương tự, hoặc sử dụng Google Assistant và ra lệnh bằng giọng nói.

Anal Gosh, Giám đốc cấp cao của Google Maps, cho biết ứng dụng sẽ giúp người dùng khám phá nhanh các địa điểm xung quanh. Nền tảng My Business của Google cũng giúp chính phủ theo dõi các đánh giá, xếp hạng, lượt truy cập và phản hồi về vệ sinh công cộng, từ đó cho phép họ thực hiện các thay đổi cần thiết và đáp ứng yêu cầu của người dân địa phương.

Đọc thêm