Tính năng giúp kết nối laptop, điện thoại, màn hình... không cần dây cáp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

AUDIO bài viết

Laptop được xem là sản phẩm trung tâm của tính năng Siêu thiết bị, giúp xóa bỏ giới hạn phần cứng và tăng khả năng sáng tạo của người dùng.

Khi người dùng ngày càng sở hữu nhiều thiết bị thông minh, họ cần phải đan xen giữa hai hệ sinh thái khác nhau: Laptop để làm việc và điện thoại thông minh để giải trí. Không có một thiết bị nào hỗ trợ đầy đủ tất cả các nhu cầu hàng ngày, do đó, việc tận dụng thế mạnh của nhau và tạo ra một trải nghiệm thống nhất trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Vào năm 2018, Huawei đã giới thiệu tính năng OneHop, hỗ trợ người dùng chuyển các tệp từ điện thoại thông minh sang laptop chỉ bằng một cú chạm. Không lâu sau đó, hãng tiếp tục ra mắt tính năng hợp tác đa màn hình, cho phép bạn kéo thả dữ liệu qua lại giữa laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại.

Và với tính năng Siêu thiết bị vừa ra mắt, công ty đã loại bỏ gần như các rào cản trước đó, cho phép tất cả các thiết bị tương thích hoạt động như một.

sieu-thiet-bi-huawei

Người dùng có thể thao tác, chia sẻ, kết nối liền mạch giữa nhiều thiết bị. Ảnh: TIỂU MINH

Hiện tại, tính năng Siêu thiết bị đã có sẵn trên laptop Huawei, bạn có thể sử dụng thao tác kéo thả để kết nối các thiết bị khác với máy tính, dễ dàng truy cập dữ liệu chung. Điều này đồng nghĩa với việc quy trình làm việc của bạn sẽ được tối ưu hơn, không phải mất thời gian kết nối dây cáp lằng nhằng hoặc chuyển dữ liệu qua lại.

Với các chế độ kết nối khác nhau (phản chiếu, mở rộng, cộng tác), người dùng có thể tận dụng tối đa tính năng của các thiết bị, giúp việc thuyết trình, làm việc, mở rộng màn hình, quản lý dữ liệu... trở nên đơn giản hơn.

Từ nay đến hết ngày 30-4-2022, khi mua MateBook 14 (21,9 triệu) và MateBook D15 (18,9 triệu), bạn sẽ được tặng kèm chuột không dây và balo Huawei.

Đọc thêm