Tính năng mới của Apple sẽ giúp iPhone ‘ăn đứt’ Android

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Apple đã chính thức giới thiệu iOS 16 beta với nhiều cải tiến đáng chú ý, bao gồm khả năng tùy chỉnh màn hình khóa, xem lại mật khẩu WiFi…

Trước đây, để cài đặt các bản vá bảo mật, người dùng phải cập nhật toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn nâng cấp iOS, chưa kể đến việc thời gian cập nhật cũng sẽ lâu hơn.

Tại sự kiện WWDC 2022, Apple đã tiết lộ tính năng Rapid Security Response (phản hồi bảo mật nhanh chóng), cho phép iPhone, iPad và Mac tự động cài đặt các bản cập nhật bảo mật mà không cần nâng cấp toàn bộ hệ thống.

ios-16

Tin tức này được rất nhiều người hoan nghênh vì nó cho phép họ hạn chế bị tấn công, đồng thời không cần phải nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất hoặc khởi động lại thiết bị.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ có sẵn trên phiên bản iOS 16 beta hoặc cao hơn. Cần lưu ý rằng đây chỉ mới là bản thử nghiệm nên chắc chắn sẽ có lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, do đó, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi tiến hành nâng cấp.

Trường hợp gặp lỗi và muốn quay về phiên bản cũ, bạn chỉ cần khôi phục lại iPhone từ bản sao lưu.

Để kích hoạt tính năng Rapid Security Response (phản hồi bảo mật nhanh chóng), bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Automatic Updates (tự động cập nhật) và bật tùy chọn Install System and Data (cài đặt tệp dữ liệu và hệ thống).

cap-nhat-bao-mat-tu-dong

Kích hoạt tính năng cập nhật bản vá bảo mật tự động. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, Apple cũng lưu ý rằng một số bản cập nhật sẽ chỉ có hiệu lực khi người dùng khởi động lại thiết bị, nhưng nhìn chung, đây là một sự thay đổi lớn trong việc giữ an toàn cho người dùng trước các mối đe dọa bảo mật mới nhất trên nền tảng của Apple.

Trong khi đó, nhiều hãng sản xuất thiết bị Android lại không thường xuyên cung cấp các bản cập nhật phần mềm, ngoại trừ Samsung, Xiaomi… Ngoài ra, thời gian hỗ trợ cập nhật của các thiết bị Android cũng thấp hơn, trung bình khoảng 2-3 năm trong khi với Apple là 5 năm, cá biệt có iPhone 6S được hỗ trợ đến 7 năm.

Đọc thêm