MacBook Air M2 mạnh hơn bao nhiêu lần so với phiên bản cũ?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tại sự kiện WWDC 2022 vào rạng sáng ngày 7-6 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức giới thiệu MacBook Air M2 và MacBook Pro M2 với thiết kế mới, hiệu năng mạnh hơn cùng mức giá dự kiến chỉ từ 31,9 triệu đồng.

Hai mẫu MacBook mới của Apple đều được trang bị chipset M2 mới nhất với hiệu năng mạnh mẽ, trong đó phiên bản MacBook Air có thiết kế hoàn toàn mới với 4 phiên bản màu sắc khác nhau, màn hình lớn hơn (13,6 inch), viền mỏng hơn cùng phần “tai thỏ” tương tự như MacBook Pro 14 inch và 16 inch, cổng MagSafe…

Trong khi đó, phiên bản MacBook Pro M2 vẫn giữ nguyên thiết kế cũ và chỉ thay đổi về bộ vi xử lý.

macbook-air-m2

Hình ảnh thực tế của MacBook Air M2. Ảnh: Matthew Moniz

Tại sự kiện, Apple cho biết chipset Apple M2 sẽ có 8 lõi CPU (mạnh hơn 18%) và 10 lõi GPU (mạnh hơn 35%), lượng bóng bán dẫn tăng 25% so với thế hệ cũ, các nhân Neural Engine cũng có tốc độ xử lí cao hơn 40% so với M1.

cau-hinh-macbook-air-m2

Tổng quan về chiếc MacBook vừa ra mắt của Apple. Ảnh: Apple

Riêng với mẫu MacBook Pro M2, người dùng có thể nâng cấp RAM lên tới 24 GB và SSD lên tới 2 TB, tăng cường khả năng xử lí hình ảnh, đi kèm theo đó là viên pin có thời lượng sử dụng lên đến 20 tiếng.

Chỉ sau chưa đầy một ngày ra mắt, từ khóa “MacBook Air M2” đang nằm ở top 3 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google (thông qua Google Trends). So với 1 ngày trước, lượng tìm kiếm sản phẩm mới của Apple tăng vọt đến hàng chục lần.

Các bài viết có liên quan đến MacBook Air M2 và MacBook Pro M2 cũng nhận được lượng tương tác rất cao từ phía người tiêu dùng, qua đó có thể thấy được sức hút cực lớn của 2 model vừa ra mắt.

google-tim-kiem

“MacBook Air M2” đang nằm top 3 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm Google. Ảnh: TIỂU MINH

Ghi nhận tại Di Động Việt, bộ đôi MacBook Air M2 và MacBook Pro M2 dự kiến sẽ được bán tại Việt Nam với giá chỉ từ 31,9 triệu đồng cho phiên bản có cấu hình thấp nhất.

Trong khi đó các hệ thống lớn như FPT Shop lại dự đoán MacBook Air M2 sẽ có giá khoảng 32,9 triệu đồng, và Cellphones là 33,9 triệu đồng. Tất nhiên đây chỉ là mức giá tham khảo, giá bán sẽ được điều chỉnh lại khi sản phẩm có mặt tại Việt Nam vào cuối tháng 7-2022.

gia-ban-macbook-air-m2

Giá bán dự kiến MacBook Air M2 và MacBook Pro M2

Đọc thêm