Top 10 ứng dụng “ngốn” pin hàng đầu trên smartphone

Bằng cách phân tích dữ liệu ẩn danh từ ba triệu người dùng AVG Antivirus, công ty đã tìm ra danh sách 10 ứng dụng có tác động lớn nhất và ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ pin, sử dụng dữ liệu và lưu trữ trên smartphone.

10 ứng dụng “ngốn” pin toàn phần 

Spotify, Snapchat và LINE là ba ứng dụng đứng đầu bảng xếp hạng lần này. Theo lời khuyên của các chuyên gia, người dùng không nên sử dụng Spotify thường xuyên, đồng thời hãy kiểm tra email bằng trình duyệt có sẵn trên Android.

Không có gì phải ngạc nhiên khi vị trí hàng đầu thuộc về Snapchat. Theo một số thử nghiệm, Snapchat và YouTube lưu trữ khá nhiều tập tin, chỉ sau vài ngày, nó đã chiếm mất 270 MB dung lượng lưu trữ.

Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm rằng danh sách các ứng dụng trên chỉ phù hợp tại nước ngoài, bởi đa số người dùng Việt Nam rất ít sử dụng Snapchat, Spotify hay BBC iPlayer…

Top 10 ứng dụng ngốn pin toàn phần

Top 10 ứng dụng ngốn pin toàn phần. Ảnh: AVG

10 ứng dụng “ngốn” pin lúc khởi động

Đứng đầu trong danh sách này là Facebook, Messenger và Google Maps. Lời khuyên được đưa ra là bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng trên khỏi điện thoại, thay vào đó hãy sử dụng trình duyệt để truy cập Facebook.

Top 10 ứng dụng ngốn pin nhất khi khởi động

Top 10 ứng dụng ngốn pin nhất khi khởi động. Ảnh: AVG

Có một thực tế khá hài hước hiện nay, cấu hình smartphone bây giờ thậm chí còn cao hơn cả những chiếc PC “khủng” vài năm về trước, tuy nhiên, công nghệ pin và bộ nhớ trong vẫn không có gì thay đổi. 

 

Đọc thêm