Top 7 trình duyệt nhanh nhất trên Android

Trong bài này, người viết sẽ sử dụng phần mềm Basemark 3.0 để kiểm tra khả năng xử lý, đồ họa và tính tương thích của các trình duyệt. Để đảm bảo công bằng, toàn bộ các ứng dụng chạy nền và các tab (thẻ) đang mở sẽ được đóng lại, đồng thời vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo và tiết kiệm dữ liệu (nếu có). 

Tất cả trình duyệt trong danh sách này đều được cung cấp miễn phí trên Google Play.

1. Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt đã quá quen thuộc đối với nhiều người dùng. Ứng dụng cung cấp khá nhiều tính năng hữu ích như đồng bộ hóa đa nền tảng, tiết kiệm dữ liệu, chặn quảng cáo,…Trong bài thử nghiệm với Basemark 3.0, Google Chrome đã đạt được 306,21 điểm. 

2. Opera

Với điểm số 256,85, Opera có kết quả thấp hơn rõ rệt so với Google Chrome, dù cả hai đều sử dụng Blink engine. Tuy nhiên, nói đi thì phải nói lại, dù thua về tốc độ nhưng Opera lại có nhiều tính năng hữu ích hơn như chặn quảng cáo, VPN, chế độ ban đêm và ví tiền điện tử.

Bên cạnh đó, Opera còn cung cấp thêm một số phiên bản khác để bạn sử dụng theo nhu cầu, đơn cử như Opera Touch, sử dụng cử chỉ để điều hướng hay Opera Mini dành cho những người dùng đang xài điện thoại có cấu hình thấp và kết nối Internet yếu.

3. Mozilla Firefox

Trình duyệt Firefox của Mozilla được xây dựng dựa trên Gecko engine và đạt 192,71 điểm trong bài thử nghiệm. Tốc độ tải trang của Firefox chỉ ngang bằng so với các trình duyệt còn lại trong danh sách, tuy nhiên ứng dụng này hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm an toàn hơn. 

Giống như Opera, Firefox cũng có một vài phiên bản để người dùng lựa chọn, đơn cử như Firefox Focus, tập trung vào quyền riêng tư, không lưu lịch sử lướt web, các thẻ, danh sách các trang web thường xuyên truy cập.

4. Brave 

Brave được tích hợp sẵn công cụ chặn quảng cáo, trình theo dõi và scripts theo mặc định. Trong bài thử nghiệm, khi tắt chế độ chặn quảng cáo, Brave chỉ đạt 226,36 điểm, ngược lại ứng dụng đạt 237,81 điểm.

5. Samsung Internet Browser

Đây là trình duyệt do Samsung phát triển, có thể hoạt động trên nhiều thiết bị. Ứng dụng được tích hợp nhiều tính năng, chế độ ban đêm và hàng loạt công cụ hữu ích khác. Theo kết quả của Basemark 3.0, Samsung Internet Browser đạt 175 điểm.

6. Kiwi

Theo thông tin từ nhà phát triển, Kiwi có dung lượng nhẹ và giao diện đơn giản, tuy nhiên trình duyệt chỉ đạt 148,24 điểm. Trong các thử nghiệm thông thường, Kiwi lại cho tốc độ tải trang nhanh hơn các trình duyệt khác. 

7. Via 

Via có dung lượng chỉ 890 KB nhưng lại đạt được 223,31 điểm trong bài thử nghiệm Basemark 3.0. Hơn thế nữa, Via có thiết kế đơn giản, tập trung chủ yếu vào việc lướt web.

Nhìn chung, Google Chrome vẫn đứng đầu trong bài thử nghiệm tốc độ tải trang. Opera đứng ở vị trí thứ hai nhưng cung cấp nhiều tính năng hơn so với Chrome, những trình duyệt theo sau hướng đến đối tượng người dùng sử dụng điện thoại cấu hình thấp và kết nối Internet chậm.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm