Tra cứu phạt nguội online nhanh nhất năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

(PLO)- Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc tra cứu phạt nguội online nhanh nhất năm 2024, áp dụng cho ô tô, xe máy và xe đạp điện.

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là một hình thức xử phạt vi phạm giao thông mà không có sự can thiệp trực tiếp của cảnh sát giao thông tại thời điểm xảy ra vi phạm. Thay vào đó, hệ thống camera giám sát hoặc các thiết bị ghi hình khác sẽ ghi lại các hành vi vi phạm. Sau khi phát hiện vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xác định danh tính chủ phương tiện và gửi thông báo phạt nguội tới chủ phương tiện.

Cách tra cứu phạt nguội toàn quốc mới nhất. Ảnh: MINH HOÀNG
Cách tra cứu phạt nguội toàn quốc mới nhất. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách tra cứu phạt nguội online trên điện thoại

- Bước 1: Nếu đang sử dụng iPhone, bạn hãy bấm vào liên kết https://routinehub.co/shortcut/17087/, nhấn Get Shortcut - Thiết lập phím tắt và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình.

Thêm phím tắt Phạt Nguội vào ứng dụng Shortcut (phím tắt) trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG
Thêm phím tắt Phạt Nguội vào ứng dụng Shortcut (phím tắt) trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Shortcut (phím tắt) trên iPhone, chuyển sang mục Phím tắt - Phạt Nguội. Trong cửa sổ nhỏ vừa xuất hiện, bạn hãy nhập biển số xe vào khung trống rồi nhấn Xong, chọn khu vực tra cứu (toàn quốc, Hà Nội…) và chờ kết quả. Lưu ý, nếu thấy xuất hiện thông báo cấp quyền, người dùng chỉ cần chọn Luôn cho phép.

Nhập biển số xe để tra cứu phạt nguội toàn quốc. Ảnh: MINH HOÀNG
Nhập biển số xe để tra cứu phạt nguội toàn quốc. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Nếu không bị phạt nguội, bạn sẽ nhận được thông báo “Chúc mừng bạn, không tìm thấy thông tin vi phạm!”. Ngược lại, người dùng sẽ nhận được thông tin vi phạm, bao gồm thời gian, địa điểm, hành vi, đơn vị phát hiện vi phạm và nơi giải quyết. Việc bạn cần làm là liên hệ với số điện thoại (hoặc đến trực tiếp) nơi giải quyết vụ việc để đóng phạt.

Cách tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy mới nhất năm 2024. Ảnh: MINH HOÀNG
Cách tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy mới nhất năm 2024. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, dữ liệu tra cứu phạt nguội giao thông bên trên sẽ được lấy trực tiếp từ website của Cục CSGT.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tra cứu phạt nguội xe máy, ô tô, xe đạp điện thông qua website của Cục CSGT tại https://csgt.bocongan.gov.vn/ (nhập biển số xe, loại xe và mã xác thực tương ứng) hoặc website của Cục Đăng kiểm tại http://app.vr.org.vn/ptpublic/ (nhập biển số xe, số tem, giấy chứng nhận và mã xác thực).

Nhìn chung, trên đây là 3 cách để tra cứu phạt nguội giao thông toàn quốc chỉ với vài thao tác đơn giản. Trước đó, Kỷ Nguyên Số cũng đã có bài viết hướng dẫn cách đóng phạt nguội online, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Một số lưu ý khi tham gia giao thông để tránh bị phạt nguội

- Luôn kiểm tra kỹ thông tin về tốc độ tối đa cho phép trên các tuyến đường.

- Tuân thủ đúng làn đường, vạch kẻ đường.

- Không vượt đèn đỏ, vượt quá tốc độ cho phép.

- Không sử dụng rượu bia, chất kích thích khi tham gia giao thông.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Cần làm gì khi bị phạt nguội 82 lần?

Cần làm gì khi bị phạt nguội 82 lần?

(PLO)- Vừa qua, trên các hội nhóm chơi xe đã xôn xao về lan truyền hình ảnh về một chiếc xe đến từ Long An bị phạt nguội lên đến 82 lần. Cần làm gì khi bị phạt nguội 82 lần?

Đọc thêm