Ứng dụng giúp bảo vệ người dùng Samsung an toàn hơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách gửi tin nhắn cứu hộ cùng với vị trí (SOS) đến các số liên lạc khẩn cấp nếu chẳng may gặp tai nạn bất ngờ.

Trong vài năm qua, các nhà sản xuất điện thoại Android đã không ngừng bổ sung thêm các tính năng mới nhằm giúp người dùng an toàn hơn.

Cách gửi tin nhắn khẩn cấp cùng với vị trí

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) - Safety and emergency (an toàn và khẩn cấp) và kích hoạt tùy chọn Send SOS messages (gửi tin nhắn SOS), đồng ý với các điều khoản và cấp đầy đủ các quyền hạn cần thiết.

Kích hoạt tính năng gửi tin nhắn khẩn cấp trên điện thoại Samsung. Ảnh: The Verge

Kích hoạt tính năng gửi tin nhắn khẩn cấp trên điện thoại Samsung. Ảnh: The Verge

Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng chỉ cần nhấn Create contact (tạo liên hệ) hoặc Select from contacts (chọn từ danh bạ) để chọn các số điện thoại tin cậy, dùng để cầu cứu nếu chẳng may gặp sự cố, có thể là ba mẹ, anh em, bạn bè thân thiết…

Lưu ý, bạn chỉ có thể chọn tối đa 4 người để nhận cảnh báo SOS của mình.

Theo mặc định, khi tin nhắn SOS được gửi đi, điện thoại sẽ đính kèm hình ảnh được chụp bằng camera trước và sau, cũng như ghi âm 5 giây. Nếu muốn tắt tính năng này, bạn có thể vô hiệu hóa tùy chọn Attach pictures (đính kèm ảnh) hoặc Attach audio recording (đính kèm bản ghi âm).

Hình ảnh hiển thị một hộp thoại có nội dung “Tin nhắn SOS của bạn sẽ được gửi đến Mitchell Clark sau 9 giây”. Ảnh: The Verge

Hình ảnh hiển thị một hộp thoại có nội dung “Tin nhắn SOS của bạn sẽ được gửi đến Mitchell Clark sau 9 giây”. Ảnh: The Verge

Kể từ lúc này, nếu chẳng may gặp sự cố hoặc rơi vào tình huống khẩn cấp, không đủ thời gian để gọi điện hoặc nhắn tin, bạn chỉ cần nhấn nhanh nút nguồn 3 lần. Một tin nhắn sẽ được tự động gửi đến các số điện thoại mà bạn đã chọn trước đó, cùng với hình ảnh và âm thanh.

Bên cạnh đó, người nhận tin nhắn cũng sẽ biết được vị trí của bạn trên Google Maps.

Nếu đang sử dụng các dòng điện thoại Android khác, bạn chỉ cần tìm tính năng SOS trong phần cài đặt, hoặc một tên gọi tương tự và kích hoạt nó.

Hi vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ được an toàn hơn nếu chẳng may rơi vào tình huống khẩn cấp.

Đọc thêm