Ứng dụng tra cứu mức phạt khi vi phạm nồng độ cồn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng tra cứu mức phạt khi vi phạm nồng độ cồn bằng ứng dụng iThong.

Mới đây, Cục CSGT (C08) thuộc Bộ Công an cũng vừa ban hành kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề… bao gồm cả việc kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn từ đầu tháng 3 đến hết ngày 14-12.

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, người dùng nên hạn chế uống rượu bia và sử dụng chất kích thích. Trong trường hợp cảm thấy không khỏe, bạn hãy nhờ các tài xế công nghệ đưa về tận nhà thay vì trực tiếp lái xe.

Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ giới thiệu với bạn đọc ứng dụng iThong, hỗ trợ tra cứu mức phạt khi vi phạm nồng độ cồn, từ đó giúp người dùng nắm rõ luật pháp hơn và cùng xây dựng hình ảnh tốt về văn hóa giao thông đường bộ.

Cách tra cứu mức phạt khi vi phạm nồng độ cồn

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng iThong cho điện thoại thông qua cửa hàng Google Play hoặc App Store.

- Bước 2: Giao diện của ứng dụng tương đối đơn giản, hỗ trợ người dùng tra cứu các thông tin, quy định luật pháp bằng cách nhập từ khóa ‘nồng độ cồn’ vào khung tìm kiếm, hoặc bấm vào biểu tượng micro để tra cứu bằng giọng nói.

Ứng dụng tra cứu mức phạt khi vi phạm nồng độ cồn. Ảnh: MINH HOÀNG

Ứng dụng tra cứu mức phạt khi vi phạm nồng độ cồn. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bấm vào mục Nồng độ cồn, chất kích thích để xem toàn bộ các quy định và mức phạt liên quan.

Ví dụ, nếu điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 ml máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở thì sẽ bị phạt tiền từ 2-3 triệu đồng. Lưu ý, mức phạt có thể thay đổi tùy vào mức nồng độ cồn và loại phương tiện.

- Bước 4: Khi bấm vào một mục bất kỳ, người dùng sẽ nắm được thêm các thông tin liên quan, đơn cử như mức phạt bổ sung (tịch thu giấy phép lái xe, phương tiện…) tùy trường hợp.

Các hình thức phạt bổ sung ngoài việc phạt tiền khi vi phạm nồng độ cồn. Ảnh: MINH HOÀNG
Các hình thức phạt bổ sung ngoài việc phạt tiền khi vi phạm nồng độ cồn. Ảnh: MINH HOÀNG

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ nắm rõ hơn các quy định pháp luật về vi phạm nồng độ cồn, chất kích thích… Từ đó thay đổi cách thức đi lại cho phù hợp khi đã uống rượu bia, đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm