Vì sao Apple muốn loại bỏ khe cắm SIM trên iPhone vào năm sau?

VIDEO bài viết

Tin đồn về việc này xuất hiện lần đầu tiên trên trang web blogdoiphone, đề cập đến việc Apple sẽ loại bỏ khe cắm SIM vật lý trên các mẫu iPhone đời mới. 

Bên cạnh đó, Apple cũng được cho là đang yêu cầu các nhà mạng tại Mỹ chuẩn bị cho việc ra mắt mẫu iPhone mới, chỉ sử dụng eSIM vào tháng 9-2022. Điều này càng làm tăng thêm độ tin cậy về khả năng công ty sẽ loại bỏ khe cắm SIM vật lý trên iPhone 14 tại một số khu vực, theo MacRumors.

Khi mua iPhone mới thông qua các cửa hàng trực tuyến hoặc cửa hàng bán lẻ ở Mỹ, người dùng sẽ được yêu cầu kết nối thiết bị với WiFi, sau đó kích hoạt eSIM.

iphone

Bắt đầu từ phiên bản iPhone XS, Apple đã hỗ trợ eSIM và tiếp tục duy trì nó trên các dòng iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13. Dù đã hơn 3 năm nhưng nhiều nhà mạng trên thế giới vẫn chưa hỗ trợ đầy đủ chức năng eSIM, đó là lý do tại sao Apple vẫn duy trì khe cắm SIM vật lý. 

Có thể Apple sẽ ra mắt dòng iPhone 14 không có khe cắm SIM tại Mỹ trong năm 2022, và mở rộng sang các khu vực khác trên thế giới trong năm 2023. 

Đọc thêm