Vì sao Apple phải cắt giảm 10 triệu chiếc iPhone 13?

Sau khi thông tin này được đăng tải, cổ phiếu của Apple đã giảm 1%. 

Theo Bloomberg, các nhà cung ứng chủ chốt của Apple gồm Broadcom và Texas Instruments không thể cung cấp đủ số lượng linh kiện cần thiết, vì vậy Apple buộc phải yêu cầu các bộ phận khác trong dây chuyền sản xuất cắt giảm sản lượng đầu ra.

iphone-13

Trong một cuộc họp trước đó, Apple đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng các vấn đề hiện hữu như thiếu chip, thiếu điện… có thể ảnh hưởng đến nguồn cung iPhone trong quý hiện tại. 

Việc thiếu hụt chip đã diễn ra trên toàn cầu trong hơn một năm nay, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều công ty sản xuất. Đặc biệt là ngành công nghiệp smartphone và ô tô, sản lượng ô tô đã giảm đáng kể do các nhà sản xuất không có đủ chip.  

Với quy mô sản xuất lớn, Apple vẫn được các nhà cung cấp ưu tiên về mọi thứ, do đó, việc thiếu chip vẫn chưa tác động lớn đến iPhone. Tuy nhiên, doanh số bán iPhone trong thời gian tới có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Dự kiến Apple sẽ công bố báo cáo thu nhập tiếp theo vào ngày 28 tháng 10, nơi họ sẽ cho các nhà đầu tư biết iPhone 13 đang gây sốt trên thị trường như thế nào.

Đọc thêm