Xu hướng dùng đèn LED thông minh tiết kiệm điện năng đến 90%

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Nhiều nghiên cứu cho thấy đèn LED mang lại nhiều ưu điểm nổi trội hơn cho người tiêu dùng cũng như môi trường sống xung quanh so với đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang hay đèn compact.

Theo các chuyên gia, đèn LED tiết kiệm điện hơn so với các loại đèn cũ nhờ khả năng chuyển đổi điện năng thành ánh sáng tốt hơn. Cụ thể, đèn LED có thể chuyển đổi 95% điện năng thành ánh sáng, trong khi với đèn huỳnh quang là khoảng 40-50% và đèn sợi đốt là khoảng 5%.

Phần còn lại sẽ được chuyển hóa thành nhiệt năng, gây nóng thiết bị (lâu dài sẽ khiến đèn giảm tuổi thọ) và không có tác dụng chiếu sáng.

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều thương hiệu đèn LED để người dùng lựa chọn, đơn cử như Điện Quang, Xiaomi, Phillips và mới đây nhất là iSUN (thương hiệu đèn của Asanzo), mang tới nguồn ánh sáng an toàn cùng khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 90%.

Với một căn phòng thông thường, chúng ta chỉ cần sử dụng một bóng đèn LED khoảng 30 W, tiết kiệm khoảng 20 W so với đèn huỳnh quang. Nếu mỗi ngày bật khoảng 5-6 tiếng vào buổi tối, đèn LED sẽ giúp bạn giảm được khoảng 3 kí điện/tháng.

Con số này có thể không cao, nhưng đèn LED thường có tuổi thọ tốt hơn so với các loại đèn khác. Do đó, về lâu dài đèn LED sẽ giúp người dùng tiết kiệm được đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.

Đèn huỳnh quang có giá chỉ khoảng 30.000-150.000 đồng nên phù hợp với đại đa số người dùng. Tuy nhiên, giá cả các loại đèn LED hiện nay đều đã về mức tương đối, rất dễ tiếp cận và sử dụng.

Thông thường, các mẫu đèn trong nhà như đèn LED âm trần, tuýp, ốp trần... sẽ có giá giao động từ 80.000 đồng đến 2 triệu đồng, trong khi đó các dòng đèn công nghiệp sẽ có giá lên tới 10 triệu vì công suất lớn.

Đèn LED thường có giá cao hơn các loại đèn khác, tuy nhiên nếu tính về đầu tư dài hạn thì đèn LED là sự lựa chọn tiết kiệm tối ưu nhất hiện nay.

Theo ghi nhận, đèn LED iSUN được trang bị chip LED SMD có tuổi thọ cao lên tới 30.000 giờ. Không gây hiện tượng chớp tắt, nhấp nháy trong quá trình sử dụng, chỉ số hoàn màu Ra ≥ 80, phản ánh hình ảnh sự vật và không gian chân thực và sống động.

den-led-isun

Nhờ vào khả năng chuyển hóa điện năng thành quang năng cao, giảm tối đa nhiệt năng tỏa ra, đèn led iSUN có thể tiết kiệm điện năng lên đến 90%.

Người dùng có thể sử dụng đèn LED iSUN để thay thế cho bóng đèn huỳnh quang, đối với các không gian lớn, bạn có thể sử dụng LED búp trụ/tròn hoặc LED tuýp.

Sản phẩm có thiết kế nổi bật, công suất từ 18-36 W, thường được lựa chọn lắp đặt ở nhiều không gian như bệnh viện, văn phòng làm việc, trung tâm thương mại, siêu thị, sảnh hay khu vực hành lang.

den-led-isun

Tương tự như các mẫu đèn LED thông minh hiện có trên thị trường, iSUN hỗ trợ người dùng kết nối và điều khiển đèn từ xa bằng ứng dụng ASG Smart, đơn cử như hẹn giờ bật/tắt, ra lệnh bằng giọng nói cùng khả năng đổi màu RGB lên đến 16 triệu màu, phù hợp với mọi ngữ cảnh vui, buồn, lãng mạn... hỗ trợ cải thiện giấc ngủ và tô điểm sắc màu cho không gian sống.

Nếu muốn chiếu sáng sân vườn, chống nước và chống bụi, đèn LED pha năng lượng mặt trời sẽ là lựa chọn thích hợp với công suất đa dạng từ 30-200 W (có thể chiếu sáng liên tục 12 tiếng), giúp tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện.

Đọc thêm