Yahoo Mail cung cấp mật khẩu theo yêu cầu

Tính năng này sẽ giúp bạn không cần phải nhớ các kí tự phức tạp trong một mật khẩu mạnh, hoặc sẽ bảo vệ những những người dùng có mật khẩu quá đơn giản và không an toàn. Hiện tại thì nó hoạt động giống như xác thực hai bước, bạn chỉ cần yêu cầu một mã số khi muốn muốn đăng nhập và nó sẽ tự động được gửi đến smartphone hoặc thông qua ứng dụng di động của Yahoo.

Tính năng này không quá mới mẻ, nhưng Yahoo lại bổ sung thêm một tùy chọn “on-demand”, cung cấp mật khẩu theo yêu cầu của người dùng, giúp cân bằng giữa sự tiện lợi và an ninh. Lưu ý, tính năng này hiện tại chỉ mới được thử nghiệm cho người dùng tại Mỹ.
Thêm vào đó, công ty cũng giới thiệu một số cải tiến quan trọng liên quan đến plugin Yahoo Mail end-to-end, giúp bảo vệ nội dung thư từ của người dùng được an toàn hơn so với các phương pháp gửi/nhận thư theo cách truyền thống. Đây là một thành phần mở rộng cho Chrome, tuy nhiên nó vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển và có thể sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo tại địa chỉ https://www.youtube.com/watch?v=F54J8GtAYHE.

Đọc thêm