‘Lạc lối’ ở Hang Tiên Quảng Bình cùng Á hậu Vũ Hoàng My

Người dân vẫn truyền tai nhau về câu chuyện những nàng tiên giáng trần xuống đây vì mải thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ, hùng vĩ mà quên cả lối về. Cái tên hang Tiên phải chăng cũng ra đời từ đó?

‘Lạc lối’ ở Hang Tiên Quảng Bình cùng Á hậu Vũ Hoàng My ảnh 1
Vũ Hoàng My cùng sắc đỏ rực rỡ của chiếc váy giữa lòng hang Tiên như “bông hoa” đang độ khoe sắc rực rỡ nhất giữa thiên nhiên đất trời. Ảnh: FBNV

Mới đây, Á hậu Vũ Hoàng My vừa có chuyến du lịch về Quảng Bình sau gần 4 tháng cùng các nghệ sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch cùng Thành phố. Vượt chặng đường hơn 1000 cây số, cô và những người bạn đã có những ngày đáng nhớ ở mảnh đất Quảng Bình, khám phá nhiều địa danh nổi tiếng: Hung Trâu, Suối nước Moọc, Hang Tiên…

Đặc biệt, Hang Tiên được ví như chốn bồng lai tiên cảnh, là kiệt tác của thiên nhiên ban tặng. Cảnh sắc hùng vĩ, tráng lệ, thơ mộng nơi đây đã làm say lòng bao du khách. Hoà mình vào thiên nhiên, không khí mát lành, Vũ Hoàng My và những người bạn như quên hết muộn sầu.

Đã từng đặt chân đến nhiều quốc gia trên thế giới, du lịch khắp nhiều địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước nhưng với Vũ Hoàng My, Hang Tiên ở Quảng Bình thu hút cô bởi vẻ đẹp rất riêng, không hề trộn lẫn.

‘Lạc lối’ ở Hang Tiên Quảng Bình cùng Á hậu Vũ Hoàng My ảnh 2
Chèo sup và những kỉ niệm khó quên. Ảnh: FBNV

Chia sẻ với PLO, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2010 nói cô đã có những trải nghiệm khó quên ở nơi đây. Khác với hang động khác, Hang Tiên có những ruộng bậc thang rất tuyệt đẹp, khi đứng trên đài giống như bánh sinh nhật vậy.

“Trong Hang Tiên có những thảm thực vật hoang sơ bí ẩn. Kết cấu hình dáng tự nhiên của đá và những “ruộng bậc thang” như thể ai đã làm ra nó một cách có tính toán. Tôi không thể tin vào mắt mình khi từng bậc thang tôi bước lên hết sức vừa vặn sải chân như thể làm ra để tôi bước một cách dễ dàng vậy. Ngắm nhìn những ruộng bậc thang bằng đá, tôi tự hỏi, có phải người xưa đã lấy ý tưởng này từ thiên nhiên hay không?”- Vũ Hoàng My bất ngờ chia sẻ.

Mùa lũ ở Quảng Bình hầu hết các hang đều ngập nước, nhưng riêng Hang Tiên ở cao nên vẫn có thể đến thăm. Và thậm chí, mùa mưa ở đây còn tạo nên những tuyệt tác vô cùng kinh ngạc mà không mùa nào có được, đó là những thác nước trong hang.

‘Lạc lối’ ở Hang Tiên Quảng Bình cùng Á hậu Vũ Hoàng My ảnh 3
Len lỏi vào hơn 3km đường núi, địa hình đường rừng hiểm trở và nhiều đá để đến với Hang Tiên, nơi mà Vũ Hoàng My và những người bạn mong chờ từ đầu chuyến đi. Ảnh: FBNV

Mặc dù gặp khó khăn vì địa hình, không được trang điểm, làm tóc kỹ càng nhưng Hoàng My vẫn cảm thấy vô cùng thích thú. Cô hi vọng những nỗ lực của mình sẽ giúp nhiều khách du lịch biết đến vẻ đẹp Quảng Bình.

Được biết trong suốt chuyến đi, tham gia cùng đoàn còn có một chuyên gia thuộc Hội bảo vệ Di sản. Anh giữ vai giám sát, hỗ trợ để đảm bảo toàn bộ quá trình tham quan, chụp hình quảng bá nhưng vẫn bảo tồn toàn bộ di sản. 

Chia sẻ thêm để có một hành trình trải nghiệm an toàn, thú vị, Vũ Hoàng My cho biết du khách cần mang nón an toàn, giày chuyên dụng để đi vào địa hình đá, không để trơn trượt.

“Bạn cần mang bao tay khi đi bám vào đá, vớ, giày chuyên dụng, thanh kẹo bánh để tăng năng lượng trên đường đi di chuyển, nón an toàn phải có đèn để vào hang và nên mang đồ sáng màu…

Nếu đi vào sâu suối nước Mọc, bạn cần đi giày có vớ cao để không bị vắt cắn. Quan trọng nhất là đôi giày, mang đồ dễ dàng di chuyển. Mùa này hơi lạnh, nhưng có thể chịu được, lạnh ở đây không phải kiểu ẩm ướt. Không khí rất dễ chịu, mát mẻ, trong lành… Đi chuyến đi này cần có thể lực, vì bản thân tôi đây tập thể dục khá nhiều nhưng đoạn đường từ trong hang Tiên trở ra cũng làm tôi rã rời.

Tuy nhiên khi ra đến ngoài đường, tất cả mệt mỏi đều tan biến, và rồi hai hôm sau tôi lại bị nghiện muốn đi tiếp”- Vũ Hoàng My chia sẻ.

Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh tuyệt đẹp của Vũ Hoàng My và những người bạn trong những ngày ở Quảng Bình:

‘Lạc lối’ ở Hang Tiên Quảng Bình cùng Á hậu Vũ Hoàng My ảnh 4
"Kết cấu hình dáng tự nhiên của đá và những “ruộng bậc thang” như thể ai đã làm ra nó một cách có tính toán". Ảnh: FBNV

‘Lạc lối’ ở Hang Tiên Quảng Bình cùng Á hậu Vũ Hoàng My ảnh 5
"Tôi không thể tin vào mắt mình khi từng bậc thang tôi bước lên hết sức vừa vặn sãi chân như thể làm ra để tôi bước một cách dễ dàng vậy". Ảnh: FBNV

‘Lạc lối’ ở Hang Tiên Quảng Bình cùng Á hậu Vũ Hoàng My ảnh 6
"Ngắm nhìn những ruộng bậc thang bằng đá, tôi tự hỏi, có phải người xưa đã lấy ý tưởng này từ thiên nhiên hay không?". Ảnh: FBNV

‘Lạc lối’ ở Hang Tiên Quảng Bình cùng Á hậu Vũ Hoàng My ảnh 7
Thiên nhiên hùng vĩ ở Quảng Bình làm say lòng bao lữ khách. Ảnh: FBNV

‘Lạc lối’ ở Hang Tiên Quảng Bình cùng Á hậu Vũ Hoàng My ảnh 8
Đi vào hang động cần mang nón an toàn, giày chuyên dụng để đi vào địa hình đá, không để trơn trượt. Ảnh: FBNV

‘Lạc lối’ ở Hang Tiên Quảng Bình cùng Á hậu Vũ Hoàng My ảnh 9
"Chúng tôi dùng bữa trưa trong hang, nơi mà nhìn từ xa ta có cảm giác nó là một bãi cát, nhưng khi đặt chân lên thì nó là một bãi đá có màu vàng của cát. Đây thực sự là một nơi hết sức lý tưởng để cắm trại". Ảnh: FBNV

‘Lạc lối’ ở Hang Tiên Quảng Bình cùng Á hậu Vũ Hoàng My ảnh 10
Chặng đường gian nan và những trải nghiệm không thể nào quên trong những ngày ở Quảng Bình. Ảnh: FBNV

‘Lạc lối’ ở Hang Tiên Quảng Bình cùng Á hậu Vũ Hoàng My ảnh 11
Vũ Hoàng My và những người bạn lạc lối trong màu xanh của núi rừng Quảng Bình. Ảnh: FBNV