Lại bị lừa trúng thưởng qua điện thoại

Theo trình báo của anh Lợi, ngày 20-4, anh đang chăn bò giữa đồng thì nhận được điện thoại của một phụ nữ từ đầu số 0167… thông báo anh trúng thưởng chương trình quay số của Công ty Sao Đỏ Thái Dương kết hợp với Ngân hàng Agribank. Phần thưởng gồm một xe máy trị giá 37 triệu đồng và 50 triệu đồng tiền mặt. Người gọi dặn anh Lợi cào nạp càng nhiều thẻ điện thoại Viettel vào tài khoản số điện thoại gọi đến để nhanh nhận thưởng. Anh Lợi vay mượn tiền mua 140 thẻ cào loại 100.000 đồng và sáu thẻ cào loại 50.000 đồng, tổng trị giá 14,3 triệu đồng, rồi huy động cả nhà cào thẻ nộp. Anh Lợi chờ lâu nhưng không thấy người công ty đến trao thưởng mới biết mình bị lừa.

Trước đó, ngày 15-2, ông Hà Phi Học, Trưởng bản Huồi Muộng, xã Đồng Văn (huyện Quế Phong, Nghệ An), cũng bị lừa 25 triệu đồng bằng “chiêu” trúng thưởng xe SH cũng với cách thức trên.

ĐẮC LAM

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.