Lại bị lừa trúng thưởng qua điện thoại

Theo trình báo của anh Lợi, ngày 20-4, anh đang chăn bò giữa đồng thì nhận được điện thoại của một phụ nữ từ đầu số 0167… thông báo anh trúng thưởng chương trình quay số của Công ty Sao Đỏ Thái Dương kết hợp với Ngân hàng Agribank. Phần thưởng gồm một xe máy trị giá 37 triệu đồng và 50 triệu đồng tiền mặt. Người gọi dặn anh Lợi cào nạp càng nhiều thẻ điện thoại Viettel vào tài khoản số điện thoại gọi đến để nhanh nhận thưởng. Anh Lợi vay mượn tiền mua 140 thẻ cào loại 100.000 đồng và sáu thẻ cào loại 50.000 đồng, tổng trị giá 14,3 triệu đồng, rồi huy động cả nhà cào thẻ nộp. Anh Lợi chờ lâu nhưng không thấy người công ty đến trao thưởng mới biết mình bị lừa.

Trước đó, ngày 15-2, ông Hà Phi Học, Trưởng bản Huồi Muộng, xã Đồng Văn (huyện Quế Phong, Nghệ An), cũng bị lừa 25 triệu đồng bằng “chiêu” trúng thưởng xe SH cũng với cách thức trên.

ĐẮC LAM

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.