Lãi suất tiền gửi cao kỷ lục chỉ tồn tại trong 2 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Chỉ những khách hàng gửi tiền từ 300 triệu trở lên trong ngày 17 và 18-10 trên ứng dụng ngân hàng số Cake by VPBank mới được hưởng lãi suất là 9,3- 9,5%/năm cho kỳ hạn từ 12-36 tháng.

Khảo sát của báo Pháp luật TP.HCM vào chiều ngày 20-10 cho thấy biểu lãi suất tiền gửi của ngân hàng số Cake by VPBank vừa tiếp tục thay đổi.

Lãi suất tiền gửi cao kỷ lục chỉ tồn tại trong 2 ngày ảnh 1
Biểu lãi suất mới nhất được cập nhật vào ngày 19-10.

Theo biểu lãi suất mới, được cập nhật vào ngày 19-10 của ngân hàng số Cake by VPBank, mức lãi suất cao nhất của ngân hàng này là 8,8%/năm, đã giảm khá nhiều so với biểu lãi suất được công bố trong ngày 17-10.

Cụ thể, khách hàng gửi 300 triệu đồng trở lên và chọn kỳ hạn 12 tháng sẽ được hưởng lãi suất là 8,6%/năm, còn nếu chọn kỳ hạn 24 tháng hoặc 36 tháng sẽ được nhận mức lãi là 8,8%/năm.

Như vậy, Cake by VPBank giảm 0,7%/năm lãi suất ở kỳ hạn 12 tháng, 0,6%/năm đối với kỳ hạn 24 tháng giảm và 0,8%/năm cho kỳ hạn 36 tháng so với biểu lãi suất được công bố vào 2 ngày trước.

Điều đó có nghĩa mức lãi suất được xem là “đỉnh nhất” trên thị trường tiền gửi tiết kiệm chỉ tồn tại trong vòng hai ngày mà thôi.

Ngoài ngân hàng số Cake by VPBank, SCB cũng được xem là một trong những ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi hấp dẫn nhất trên thị trường hiện này.

Cụ thể, với phương thức gửi tiền online tại SCB, khách hàng sẽ được nhận lãi suất kỳ hạn 6 tháng là 7,95%/năm, 7 tháng là 8,05%/năm; 12 tháng là 8,55%/năm; 18 tháng là 8,8%/năm; 24 tháng là 8,85%/năm, 36 tháng lên tới 8,9%/năm - đây là mức lãi suất cao nhất hệ thống hiện nay.

Cũng theo hình thức gửi tiền trực tuyến tại VietABank, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất kỳ hạn 12 tháng là 8,7%/năm…

Theo số liệu của NHNN cập nhật đến cuối tháng 7, ghi nhận tổng số dư tiền gửi của dân cư tại các ngân hàng vào khoảng 5,629 triệu tỉ đồng, tăng 6,2% so với cuối năm 2021. Nếu tính theo số tuyệt đối, trong 7 tháng đầu năm, người dân đã gửi thêm hơn 349.000 tỉ đồng vào hệ thống ngân hàng.

Mặc dù tiền gửi của người dân vào các ngân hàng tiếp tục tăng, nhưng tốc độ tăng trưởng huy động vốn chưa bắt kịp với tốc độ tăng trưởng tín dụng. Nhiều chuyên gia tài chính cho rằng áp lực lên mặt bằng lãi suất huy động còn khá cao trong giai đoạn còn lại của năm.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Ảnh minh họa: MoneyWeek

Giá USD đột ngột tăng trở lại

(PLO)- Sau nhiều ngày liên tục giảm giá, tỉ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại trong phiên giao dịch hôm nay, 6-12, bất ngờ tăng trở lại.
ảnh minh họa

Ngân hàng thứ 4 giảm lãi suất cho vay

(PLO)- Tính đến thời điểm hiện tại, đã có bốn ngân hàng giảm lãi suất cho vay trong bối cảnh nhiều khách hàng đang cạn dòng tiền để phục vụ sản xuất cho mùa vụ cuối năm.
Giá USD lao dốc 'chóng mặt'

Giá USD lao dốc 'chóng mặt'

(PLO)-  Phiên giao dịch ngày 5-12, giá USD thị trường chính thức và phi chính thức đồng loạt lao dốc trong bối cảnh đồng đô la trên thị trường thế giới đã chạm đáy gần sáu tháng qua.
Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành lãi suất ra sao?

Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành lãi suất ra sao?

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành để duy trì sức hấp dẫn của tiền đồng, qua đó hỗ trợ ổn định tỉ giá trong bối cảnh lạm phát cơ bản tiếp tục có xu hướng tăng trong vài tháng gần đây.