Lễ trao giải Soribada gây tranh cãi khi loại EXO khỏi đề cử

Khi EXO-L thắc mắc về việc này, ban tổ chức đã lấy cớ rằng bởi vì nhóm đã xảy ra lùm xùm trong thời gian xét duyệt đề cử.

Câu trả lời viện cớ không thoả đáng của ban tổ chức Soribada đã gây bức xúc cho người hâm mộ.

Lễ trao giải Soribada. Ảnh: KOREABOO 

Đầu năm nay, thành viên EXO là Chen đã thông báo về việc kết hôn và lên chức bố với cô con gái đầu lòng thời gian vừa qua. Tuy nhiên SM đã nhiều lần trả lời rằng Chen sẽ không rời nhóm sau khi bàn bạc theo ý nguyện của các thành viên khác.

Do đó về căn bản, cái cớ rằng có thành viên rời nhóm do Soribada đưa ra hoàn toàn không đúng sự thật.

Vốn dĩ ban đầu không hề có tiêu chí liên quan đến đời tư của nghệ sĩ trong việc xét đề cử trên trang web bình chọn. Tuy nhiên Soribada đã thay đổi và thêm dòng chữ: "Tất cả các nghệ sĩ được đăng tải trên trang bầu chọn cho ứng cử viên Bonsang có thể bị thay đổi hoặc loại bỏ vì tình huống cá nhân hay vấn đề không phù hợp thông qua sự tham khảo ý kiến với Uỷ ban tổ chức Soribada".

EXO bị loại khỏi lễ trao giải Soribada gây tranh cãi. Ảnh: KOREABOO

Bên cạnh đó, nhiều người còn chỉ ra rằng nhóm nhạc khác là AB6IX đã có một thành viên rời nhóm là trưởng nhóm Lim Young Min do scandal uống rượu lái xe.

Tuy nhiên Soribada vẫn đề cử nhóm AB6IX bình thường, mâu thuẫn với những gì ban tổ chức trả lời.

Nhóm AB6IX

Trong khoảng thời gian đề cử từ ngày 1-8 năm ngoái đến 30-4 năm nay, EXO đã ra mắt rất nhiều sản phẩm âm nhạc của nhóm như full album OBSESSION hay album solo của các thành viên, tất cả các sản phẩm này đều nhận được thành tích tốt cũng như đứng thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng.

Chỉ có Baekhyun là thành viên duy nhất của EXO nhận được đề cử Bonsang ở Soribada.

Mặt khác, chỉ cách đây ít ngày, Soribada thậm chí đã đề cử X1 dù nhóm nhạc này đã tan rã vào đầu năm nay do lùm xùm gian lận kết quả của chương trình Produce X.

Chỉ sau khi được người hâm mộ chất vấn, ban tổ chức giải thưởng này mới loại X1 khỏi đề cử. Rất nhiều nghệ sĩ ngạc nhiên không biết BTC Soribada đã ở đâu trong thời gian vừa qua khi không hề biết rằng X1 đã tan rã mà thậm chí còn cho nhóm vào danh sách ứng cử viên.

Lễ trao giải Soribada 2020 sẽ được tổ chức ngày 13-8. Fan có thể bầu chọn cho thần tượng từ ngày 22-6 tới ngày 3-8 thông qua ứng dụng của lễ trao giải này.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm