Lượng dự trữ vàng của 'cá mập' sụt giảm thê thảm

0:00 / 0:00
0:00

Giá vàng nín thở chờ đợi dữ liệu việc làm mới trong tháng 8 sẽ được công bố vào cuối tuần này để biết chiến lược thắt chặt hay nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ ra sao.

Tính chung cả tuần nay, giá vàng thế giới dao động trong biên độ hẹp, vùng giá giao dịch phổ biến ở mức 1.809 – 1.816 USD/ounce. Suốt một tháng qua, kim loại quý thế giới không thể vượt qua khỏi mốc 1.820 USD/ounce.

Trong bối cảnh thiếu thông tin hỗ trợ cho đà tăng của giá vàng, tháng 8 vừa qua đánh dấu tháng bán ròng duy nhất kể từ tháng 3 năm nay của Quỹ đầu tư tín thác vàng SPDR Gold Trust. Tính đến hết tháng 8, quỹ này đã bán ra 31,78 tấn, khiến cho khối lượng vàng dự trữ của quỹ này chính thức tuột khỏi mốc 1.000 tấn. Hiện lượng vàng dự trữ của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới chỉ còn 998,52 tấn.

Giá vàng thế giới ngày 3-9, giao dịch phổ biến ở mức 1.810 USD/ounce, qui đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại tương đương 49,6 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới gần như bất động thì giá vàng trong nước ngày hôm nay lại diễn biến trái chiều. 

Cụ thể tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ngày 3-9, niêm yết giá mua vào ở mức 56,65 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 57,35 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chiều qua.

Trong khi đó, tại doanh nghiệp vàng bạc Mi Hồng lại tăng 50.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên hôm qua, niêm yết giá mua vào bán ra đối với vàng miếng SJC ở mức 56,95 – 57,25 triệu đồng/lượng.

Biên độ chênh lệch giữa giá mua và bán của vàng miếng SJC có doanh nghiệp chỉ thu hẹp lại ở mức 300.000 đồng/lượng, nhưng có doanh nghiệp lại nới rộng lên tới 1,4 triệu đồng/lượng. Đơn như như tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý, giá mua và bán của vàng miếng SJC loại nhỏ niêm yết ở mức 56,3 – 57,7 triệu đồng/lượng. 

So với giá vàng thế giới, giá vàng miếng SJC đang cao hơn khoảng 7,4 triệu đồng/lượng.

5 vướng mắc lớn doanh nghiệp đang đối mặt

5 vướng mắc lớn doanh nghiệp đang đối mặt

(PLO)-  Doanh nghiệp kiến nghị Ngân hàng Nhà nước cần làm việc với các ngân hàng thương mại để nghiên cứu, thiết kế các gói tín dụng ưu đãi cho các ngành, lĩnh vực sản xuất chủ lực trong nước
Giá vàng tiếp tục trượt dài

Giá vàng tiếp tục trượt dài

(PLO)-  Với lãi suất dự báo tăng và nguy cơ vỡ nợ không còn thì giới đầu tư sẽ không lao vào vàng trú ẩn tài sản nên giá vàng sẽ suy giảm.
Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

(PLO)- Ngày 29-5, trả lời báo chí, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà cho biết NHNN đã 3 lần giảm lãi suất tạo điều kiện để giảm lãi suất huy động, lãi suất cho vay. 
Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

(PLO)-  Tối ngày 2 6 - 5 , tại TP. HCM đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên tại ba hạng mục: Giải thưởng “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao” , Giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.