Mang cơ hội sống đến cho hàng ngàn bệnh nhi tại BV Hùng Vương

0:00 / 0:00
0:00

Mới đây (15-9), BTC Chương trình thiện nguyện ‘Từ trái tim đến trái tim – Từ thời trang thành hơi thở” tiếp tục sử dụng số tiền đã được quyên góp để mua máy thở cao tần dành riêng cho bệnh nhi và trẻ sơ sinh để trao tặng cho các bác sỹ tại Bệnh viện Hùng Vương(TP.HCM). Máy sản xuất tại Nhật Bản trị giá 750 triệu đồng.

Mang cơ hội sống đến cho hàng ngàn bệnh nhi tại BV Hùng Vương ảnh 1

Siêu mẫu Vũ Thu Phương đại diện BTC chương trình trao máy thở cho PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc bệnh viện Hùng Vương. Ảnh: BTC

Bệnh viện Hùng Vương là điểm dừng chân thứ hai của chương trình. Trước đó, đoàn đã trao tặng thành công máy thở và vật tư y tế cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tham dự lễ trao tặng có PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết – Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, ông Dương Tuấn Anh - đại diện BTC Chương trình ‘Từ trái tim đến trái tim – Từ thời trang thành hơi thở”, siêu mẫu Vũ Thu Phương – đại diện những mạnh thường quân ủng hộ cho chương trình và ông Nguyễn Đắc Văn – Đại diện Hội Những người yêu Sài Gòn.

Ban tổ chức chương trình chia sẻ, Bệnh viện Hùng Vương là một trong những bệnh viện đang tiếp nhận điều trị lượng sản phụ mắc COVID-19 đông, nhiều em bé sinh non ra đời quá sớm do mẹ nhiễm bệnh.

Tại đây, BTC đã trao tặng chiếc máy thở cao tần cao cấp Humming Vue đời mới nhất cho các bác sĩ tại Bệnh viện với hi vọng mang đến cơ hội sống cho hàng ngàn bệnh nhi và trẻ sơ sinh đang điều trị nơi đây. 

Mang cơ hội sống đến cho hàng ngàn bệnh nhi tại BV Hùng Vương ảnh 2

Bà Trang Lê và doanh nhân Tiên Nguyễn. Tiên Nguyễn đã góp 2 vật phẩm đấu giá là chiếc túi xách và giày từ thương hiệu Dolce & Gabbana. Siêu mẫu Vũ Thu Phương là người đã đấu giá thành công với số tiền là 115 triệu đồng.

Là người đại diện Bệnh viện Hùng Vương đứng ra nhận thiết bị này, PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết – Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương chia sẻ đối với những trẻ sơ sinh, trẻ đẻ non thì những chiếc máy thở sẽ có nhiệm vụ giúp chống suy hô hấp cho các bé.

Đây là món quà quý giá, đặc biệt với dòng máy thở cao tần mà Chương trình ‘Từ trái tim đến trái tim – Từ thời trang thành hơi thở” sẽ giúp các bác sĩ có thêm vũ khí để nuôi các bé sinh non và cực non một cách hiệu quả hơn. Thay mặt cho đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương gửi lời cảm ơn tới bà Trang Lê cũng như chương trình.

Mang cơ hội sống đến cho hàng ngàn bệnh nhi tại BV Hùng Vương ảnh 3
Chương trình đấu giá thiện nguyện "‘Từ trái tim đến trái tim – Từ thời trang thành hơi thở". Ảnh: BTC

“Sau khi xem được phóng sự “Ranh Giới” do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện tại Bệnh viện Hùng Vương về cuộc chiến dành lại sự sống cho những sản phụ mắc COVID-19 cũng như các em bé sinh non do có mẹ mắc COVID-19, là một người mẹ với hai đứa con, trái tim tôi như quặn thắt khi chứng kiến nỗi đau của những sản phụ khi phải đứng trước ranh giới lựa chọn giữa sự sống và cái chết của bản thân và của con.

Ngay lập tức, chúng tôi đã có sự trao đổi với các mạnh thường quân và quyết định phải làm gì đó để hỗ trợ cho các bác sĩ tại Bệnh viện Hùng Vương.

Nhờ sự kết nối của Hội Những người yêu Sài Gòn, chúng tôi đã liên hệ được với Ban Lãnh đạo Bệnh viện và biết được rằng bệnh viện đang rất thiếu máy thở cao tần cao cấp chuyên dành cho trẻ sơ sinh và trẻ sinh non. Vì thế, chúng tôi quyết định bằng mọi giá phải tìm mua được chiếc máy thở này vì đây là loại máy không thường có sẵn trên thị trường”- Bà Trang Lê – Trưởng BTC Chương trình ‘Từ trái tim đến trái tim – Từ thời trang thành hơi thở” .

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?