Mất trộm gần 150 triệu lại bị bắt về ma túy

Ngày 1/10, Công an huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam 3 đối tượng: Hà Văn Sự tội trộm cắp tài sản; Nông Văn Tiệp tội tàng trữ trái phép chất ma túy và Hà Văn Luyến về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Nông Văn Tiệp (27 tuổi, thường trú tại thôn Tẩu Lìn, xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) bị kẻ gian vào nhà mở két trộm tài sản gồm 90 triệu đồng, 4.500 NDT và 10 chỉ vàng, trị giá gần 150 triệu đồng. Sau khi điều tra, Công an huyện Cao Lộc đã nhanh chóng xác định và bắt giữ được đối tượng trộm cắp là Hà Văn Sự (23 tuổi, là hàng xóm của Tiệp).

Tại cơ quan điều tra, Hà Văn Sự khai nhận, Sự biết chỗ giấu chìa khóa nên đã lẻn vào mở két lấy tiền vàng. Sự khai, trong két chủ nhà còn có một bánh heroin, Sự đã lấy một ít về dùng thử.

Ngay lập tức lệnh bắt khám xét nhà Nông Văn Tiệp được thi hành. Tổ công tác đã thu tại nhà của Tiệp một cục heroin có trọng lượng 197,2g (tương đương 2/3 của một bánh ma túy).

Tiếp tục khai thác mở rộng, Công an huyện Cao Lộc đã bắt khẩn cấp đối tượng đã bán ma túy cho Tiệp là Hà Văn Luyến (34 tuổi, cùng ở địa chỉ trên).

 
Theo Ng.Thái - Đức Linh (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.