Mất trộm gần 150 triệu lại bị bắt về ma túy

Ngày 1/10, Công an huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam 3 đối tượng: Hà Văn Sự tội trộm cắp tài sản; Nông Văn Tiệp tội tàng trữ trái phép chất ma túy và Hà Văn Luyến về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Nông Văn Tiệp (27 tuổi, thường trú tại thôn Tẩu Lìn, xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) bị kẻ gian vào nhà mở két trộm tài sản gồm 90 triệu đồng, 4.500 NDT và 10 chỉ vàng, trị giá gần 150 triệu đồng. Sau khi điều tra, Công an huyện Cao Lộc đã nhanh chóng xác định và bắt giữ được đối tượng trộm cắp là Hà Văn Sự (23 tuổi, là hàng xóm của Tiệp).

Tại cơ quan điều tra, Hà Văn Sự khai nhận, Sự biết chỗ giấu chìa khóa nên đã lẻn vào mở két lấy tiền vàng. Sự khai, trong két chủ nhà còn có một bánh heroin, Sự đã lấy một ít về dùng thử.

Ngay lập tức lệnh bắt khám xét nhà Nông Văn Tiệp được thi hành. Tổ công tác đã thu tại nhà của Tiệp một cục heroin có trọng lượng 197,2g (tương đương 2/3 của một bánh ma túy).

Tiếp tục khai thác mở rộng, Công an huyện Cao Lộc đã bắt khẩn cấp đối tượng đã bán ma túy cho Tiệp là Hà Văn Luyến (34 tuổi, cùng ở địa chỉ trên).

 
Theo Ng.Thái - Đức Linh (CAND)