Máy móc hư hỏng, nhân viên y tế nghỉ việc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau dịch COVID-19, máy móc tại BV Trưng Vương (TP.HCM) hư hỏng rất nhiều; 138 nhân viên nghỉ việc chỉ trong 10 tháng đầu năm 2022.

Ngày 9-11, Ban Văn hóa Xã hội HĐND TP.HCM đã có buổi giám sát về tình hình triển khai đề án Y tế thông minh giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030 tại BV Trưng Vương.

Máy móc hư hỏng hàng loạt

BS CK2 Huỳnh Ngọc Hớn, Phó Giám đốc BV Trưng Vương, cho biết từ năm 2004, BV Trưng Vương là một trong những đơn vị đi đầu trên địa bàn TP.HCM xây dựng hệ thống quản lý BV điện tử (HIS) và vận hành khai thác liên tục cho đến nay. Ngoài ra còn có phần mềm thanh toán không dùng tiền mặt bằng máy POS, BV cũng đang triển khai hồ sơ bệnh án điện tử (dự kiến áp dụng vào cuối năm 2023), xây dựng đề án chữ ký số, sổ khám bệnh điện tử…

Máy móc hư hỏng, nhân viên y tế nghỉ việc  ảnh 1

Nhân viên y tế BV Trưng Vương đang chăm sóc bệnh nhân tại Khoa cấp cứu.
Ảnh: THẢO PHƯƠNG

“Đến năm 2014, BV được UBND TP.HCM cấp kinh phí nâng cấp hạ tầng nhưng hiện hầu hết máy chủ và thiết bị lưu trữ đã hết khấu hao, đầu tư máy cũ - mới không đồng bộ. BV đang trong quá trình xây dựng mới nhưng chậm tiến độ, do vậy hạ tầng mạng cũng bị ảnh hưởng theo” - BS Hớn chia sẻ.

Tầm nhìn 2025-2030, BV Trưng Vương xây dựng hoàn thiện hồ sơ bệnh án điện tử, mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ y tế dựa vào CNTT, chuyển đổi số hóa thông tin hiện có, ứng dụng trí tuệ nhân tạo và bổ sung trang thiết bị hiện đại phục vụ khám chữa bệnh.

Theo TS-BS Phạm Ngọc Huy Tuấn, Trưởng Khoa cấp cứu BV Trưng Vương, hồi tháng 6-2021, khi đại dịch COVID-19 tại TP bùng phát, Trưng Vương là một trong những BV đầu tiên chuyển đổi công năng sang tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 và thuộc tầng điều trị cao nhất.

“COVID-19 không chỉ tàn phá người bệnh mà còn tàn phá cơ sở vật chất của BV. Do phải liên tục phun khử khuẩn nên máy tính, máy lạnh, máy thở, máy điện tim… hư hao rất nhanh. Máy móc bị hỏng chạy chậm, thậm chí mất dữ liệu nhưng do không có tiền mua lại, BV phải chắp vá để dùng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến công tác khám chữa bệnh, cuối cùng là bệnh nhân bị thiệt thòi” - BS Tuấn trải lòng.

138 nhân viên nghỉ việc trong 10 tháng

“Từ đầu năm 2022 đến nay, BV Trưng Vương có đến 138 nhân viên y tế nghỉ việc, trong đó có 53 điều dưỡng. Phần lớn lý do được đưa ra là thu nhập không đủ trang trải cuộc sống, làm việc vất vả nhưng bị chậm lương. Nhiều điều dưỡng xin nghỉ khiến công việc dồn lên vai những người còn lại. Người ở lại quá tải, gánh nhiều áp lực nên tâm lý muốn nghỉ việc về sau tăng lên” - BS Hớn nói.

BS Tuấn cho hay BV Trưng Vương có 842 viên chức - người lao động, trong đó đề xuất 482 người được hưởng Nghị quyết 03 (quy định chi phụ cấp cho nhân viên y tế). Tuy nhiên, phụ cấp này chậm trễ nhiều quý liền “gần như không có tiền”. “Những người ra đi họ không sai, chỗ nào kinh tế đảm bảo hơn thì đi. Người ở lại vì tâm huyết nhưng quá tải công việc, chỉ cần có mâu thuẫn nhỏ là bùng phát giống giọt nước tràn ly…” - BS Tuấn bày tỏ.

Về nhân lực công nghệ thông tin (CNTT), theo BS Hớn, hiện Phòng CNTT của BV có 10 người nhưng chưa có nhân sự sau đại học. BV cũng thiếu nhân lực chuyên trách lập trình, chuyên trách cơ sở dữ liệu. Nhân sự tại các khoa, phòng khác cũng không ổn định, thay đổi liên tục do nghỉ việc ảnh hưởng đến thời gian triển khai các phân hệ mới.

“Hiện chi phí của BV dành cho CNTT chỉ có 0,2%, một con số quá khiêm tốn. Chúng tôi mong có chính sách ưu đãi cho nhân viên CNTT ngành y tế, được quan tâm hơn về chi phí bảo trì, bảo dưỡng hằng năm sau khi kết thúc đề án hoặc cơ cấu chi phí CNTT vào viện phí. Và nếu có thể, các BV trên địa bàn TP nên hợp tác đầu tư về CNTT nhằm chia sẻ nguồn tài nguyên cũng như dữ liệu để tránh lãng phí…” - BS Hớn đề xuất.

BV Trưng Vương là BV thứ tư trong kế hoạch giám sát này (sau BV Hùng Vương, BV 115 và BV Nhi đồng 2). Chúng tôi chia sẻ với những khó khăn của BV sau thời gian dài căng mình chống dịch, tham gia điều trị nhiều bệnh nhân COVID-19.

Những khó khăn, kiến nghị của BV đoàn công tác đã ghi nhận và sẽ có đề nghị các sở, ban ngành liên quan hỗ trợ giải quyết, đầu tư cơ sở vật chất, chi trả thu nhập tăng thêm cho nhân viên y tế…

Ông CAO THANH BÌNH, Trưởng ban Văn hóa Xã hội
HĐND TP.HCM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.