MC Quyền Linh lên tiếng tìm kiếm nhân tài cho 'Hát cho ngày mai'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai phát sóng lúc 19 giờ 30, Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7 đã để lại cho khán giả nhiều cảm xúc. Trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát, đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên (TNV) đã quên đi sức khỏe, lợi ích bản thân để cứu giúp đồng bào.

Khi dịch đã được kiểm soát, họ cũng đã sẵn sàng dùng lời ca tiếng hát của mình để lan tỏa yêu thương, lan tỏa những điều tích cực và mang tiền thưởng về giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Thu. Ảnh: BEE

Điều dưỡng Nguyễn Thị Thu, người đã khiến Mỹ Linh và Cẩm Ly bật khóc khi biết chị đã cai sữa con từ lúc con mới chín tháng tuổi và gửi con về quê để yên tâm chống dịch cũng đã mang về 80 triệu đồng tiền thưởng.

Tại chương trình tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch, chị Thu đã chia sẻ những hình ảnh chị cùng con gái lớn năm tuổi đã trích một phần tiền thưởng của mình để tặng cho những gia đình gặp khó khăn quanh khu vực chị sống. Không chỉ thế, khi đi trên đường gặp những cụ già lớn tuổi, những người vô gia cư chị và con gái cũng dừng lại để ủng hộ cho họ một ít chi phí.

Chia sẻ về việc làm của mình, chị Nguyễn Thị Thu cho hay: “Mục đích Thu tới với chương trình Hát cho ngày mai cũng là muốn mang tiền thưởng về giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn. Thu muốn con được trực tiếp thấy những việc tốt mà mẹ đã làm để từ đó con học tập và noi theo”.

Thy Lư.

Hay giảng viên thanh nhạc Thy Lư, nữ TNV tuyến đầu xuất hiện ở tập 13 đã mang về giải thưởng 10 triệu đồng. Thy Lư đã chia thành 45 phong bì, mỗi phong bì 200 nghìn đồng để làm quà lì xì cho các hoàn cảnh khó khăn và bà con dân tộc thiểu số tại quê hương tỉnh Gia Lai bởi với cô hạnh phúc là cho đi.

Không chỉ riêng ba thí sinh kể trên, còn rất nhiều thí sinh khác cũng đã dùng số tiền thưởng của mình để giúp đỡ cho những hoàn cảnh kém may mắn.

Bên cạnh đó, thông qua những câu chuyện mà các thí sinh chia sẻ, chương trình Hát cho ngày mai cũng đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ cho một số trường hợp gặp khó khăn.

MC Quyền Linh.

MC Quyền Linh đã thay mặt chương trình và nhà tài trợ trao tặng cho chị Vũ Thị Chinh một chiếc xe máy tay ga, tài trợ cho thí sinh Lê Thị Như Ngọc và Trần Huỳnh Tấn mái tôn để lợp lại mái nhà.

Thí sinh Lê Bảo Yến cũng được anh “MC quốc dân” trực tiếp tới trao cho chiếc xe xúc xích để gia đình làm ăn, ổn định kinh tế. Tính tới thời điểm hiện tại 17 tập phát sóng, chương trình Hát cho ngày mai đã trao tổng tộng 1,55 tỉ đồng cho 45 thí sinh tham dự.

Các thí sinh đã mang đến chương trình những câu chuyện xúc động, nhiều lần nhiều lần khiến giám khảo và khán giả bật khóc nức nở.

Vũ Thị Chinh.

Có những người viết sẵn di chúc cho chính mình trước khi lao vào tâm dịch; có những người bị ám ảnh tới mất ăn, mất ngủ với công việc thu gom tử thi; có những người mang thai nhưng vẫn giấu gia đình để tiếp tục được cống hiến cho đất nước dù gặp nhiều khó khăn nhưng không một ai bỏ cuộc.

Chính vì thông điệp và ý nghĩa mà chương trình đã mang lại, đơn vị sản xuất chương trình Hát cho ngày mai và đơn vị tài trợ đã quyết định kéo dài thời gian chương trình với thời lượng 34 tập thay vì 18 tập như dự kiến ban đầu.

Khi được thông báo về quyết định này, MC Quyền Linh và ca sĩ Cẩm Ly không giấu được niềm vui bởi nam MC vẫn luôn mong muốn chương trình làm càng lâu sẽ càng giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Ca sĩ Cẩm Ly.

Nam MC còn tích cực kêu gọi các thí sinh tham gia chương trình: “Hát cho ngày mai không phải là một cuộc thi mà là một cuộc chơi để mọi người có cơ hội được chia sẻ những câu chuyện cảm động, và qua đó sẽ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn".

Quyền Linh nói thêm: "Vì thế, nếu các bạn là một người yêu thích âm nhạc hay đơn giản là muốn giúp đỡ mọi người, muốn lan tỏa tình yêu thương thì hãy đăng kí tham gia chương trình nha”. 

Không chỉ riêng MC Quyền Linh, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, ca sĩ Cẩm Ly, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cũng tích cực kêu gọi các thí sinh đăng kí tham gia.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm