MC Quỳnh Hoa: 'Tôi là một người vợ, người mẹ không hoàn hảo'

0:00 / 0:00
0:00

Lựa chọn ca khúc nhạc tình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Hoa vàng mấy độ để mở đầu chương trình, Quỳnh Hoa cho biết dù theo đuổi dòng nhạc dân ca nhưng nhạc Trịnh, nhạc giao hưởng thính phòng và nhạc nước ngoài thập niên 80, 90 mới là thể loại mà cô thường nghe ở nhà.

Với nhạc Trịnh, Quỳnh Hoa luôn dành sự yêu mến và tôn trọng rất riêng. Nữ ca sĩ chia sẻ trong một dịp thực hiện chương trình về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cô chọn ca khúc Hai mươi mùa nắng lạ để hòa âm phối khí cho hai ca sĩ song ca.

MC Quỳnh Hoa: 'Tôi là một người vợ, người mẹ không hoàn hảo' ảnh 1

MC Quỳnh Hoa. Ảnh: JET

Vì quá yêu thích bản phối mới này mà Quỳnh Hoa đã liều mình hát và thu âm ngay ca khúc ấy. Thành phẩm không được nữ ca sĩ thương mại hóa mà chỉ dành để ở nhà nghe chơi.

Đến khi ông xã Quỳnh Hoa nghe được thì phán ngay một câu: “Nói thật, đừng làm hỏng nhạc Trịnh”. Từ lần đó trở đi, cô không dám hát nhạc Trịnh một lần nào nữa. Vì hôm nay là chương trình của riêng Quỳnh Hoa nên cô mới mạo muội thể hiện ca khúc nhạc Trịnh yêu thích của mình.

MC Quỳnh Hoa: 'Tôi là một người vợ, người mẹ không hoàn hảo' ảnh 2

MC Minh Đức.

Ngược dòng về quá khứ, bài hát đầu tiên mà Quỳnh Hoa biểu diễn trước đông đảo khán giả là khi đang học mẫu giáo. Quỳnh Hoa nhớ lúc ấy cô giáo nói rằng sẽ có ba phần quà dành cho bạn nào xung phong hát tại lễ tổng kết năm học.

Chính vì phần quà hấp dẫn ấy nên nữ ca sĩ đã quyết tâm phải lên hát một bài. “Thời điểm ấy vô cùng đói kém, các thứ quà bánh không được phong phú như bây giờ nên với một đứa trẻ con khi nhìn thấy phần quà là vô cùng hạnh phúc, bằng mọi giá phải có được”- Quỳnh Hoa cho biết.

Tuy đã đứng trên sân khấu từ rất sớm nhưng bản chất con người của Quỳnh Hoa khi ấy vẫn là một cô bé nhút nhát, ngại tiếp xúc với đám đông, chỉ biết đi học rồi về nhà nên thường hay bị bạn bè bắt nạt. Đến nỗi gia đình ở nhà gọi Quỳnh Hoa là "con đần" theo kiểu nói của người Bắc.

Phía sau ánh đèn sân khấu, Quỳnh Hoa tâm sự rằng cô là một người vợ, người mẹ không hoàn hảo. Bởi vì quá bận rộn với những công việc bên ngoài nên cô không thể hoàn thành tốt trọng trách người phụ nữ của gia đình.

MC Quỳnh Hoa: 'Tôi là một người vợ, người mẹ không hoàn hảo' ảnh 3

Trong một lần dọn dẹp phòng của con gái vừa đi du học, Quỳnh Hoa vô tình tìm thấy và đọc được những trang nhật kí mà con gái cô để quên lại. Đọc đến đoạn viết "chỉ thèm tiếng người trong nhà" là Quỳnh Hoa đã không kìm được xúc động và bật khóc.

“Hai vợ chồng mải mê với công việc bên ngoài, cứ nghĩ rằng để cho con gái ở nhà cùng đầy đủ mọi thứ theo ý con là đã đủ nhưng thực ra không phải vậy. Đây là điều mà bất cứ phụ huynh nào cũng nên nhìn nhận lại”- nữ MC nghẹn ngào.

MC Quỳnh Hoa: 'Tôi là một người vợ, người mẹ không hoàn hảo' ảnh 4

Quỳnh Hoa thể hiện giọng các ca khúc như: Hoa vàng mấy độ, Bèo dạt mây trôi, Thương quá Việt Nam, Trăng về thôn dã, Xuân ca.

Ngoài những thành công trong sự nghiệp, điều mà Quỳnh Hoa nhận được nhiều nhất trong đời sống gia đình chính là sự cảm thông. Trong thời gian cô bận rộn với công việc thì ông xã chính là người chăm sóc cho con gái cực khéo, kĩ càng mọi thứ còn hơn cả mẹ.

Bên cạnh những chia sẻ thú vị, khán giả còn được lắng nghe giọng hát ngọt ngào, giàu cảm xúc của Quỳnh Hoa qua loạt nhạc phẩm nổi tiếng như: Hoa vàng mấy độ, Bèo dạt mây trôi, Thương quá Việt Nam, Trăng về thôn dã, Xuân ca,…

Trailer Tập 10 Đời nghệ sỹ – MC, Ca sĩ Quỳnh Hoa. Nguồn: JET

Tập 9 Đời nghệ sỹ phát sóng lúc 19 giờ 15 tối nay, 5-9 trên VTV9.


Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?