'Miễn trời cao còn có ánh dương': Paeng và Arthit tìm được chân ái của cuộc đời

Với độ dài 38 tập, nội dung phim xoay quanh cuộc đời đầy biến cố của cô gái mạnh mẽ Paeng. Chuyện phim được bắt đầu từ cái chết đột ngột đầy “uẩn khúc” của ba và mẹ Paeng khiến cô gái nhỏ sớm trở thành trẻ mồ côi.

'Miễn trời cao còn có ánh dương': Paeng và Arthit tìm được chân ái của cuộc đời  ảnh 1
Peang do Kao Supassara thủ vai. Ảnh: PHP

Trước khi qua đời, ba của Paeng đã gửi gắm con gái cho ba của Arthit - một người bạn thân thiết và cũng là chủ của trang trại Ánh Dương. Không còn ai nương tựa, cô phải dọn đến ở cùng những người xa lạ.

'Miễn trời cao còn có ánh dương': Paeng và Arthit tìm được chân ái của cuộc đời  ảnh 2
Arthik do Mark Prin thủ vai.

Tính khí trẻ con, nông nổi đã khiến cô mắc nhiều rắc rối nhưng cô luôn được Arthit hết mực quan tâm, yêu thương.

Tình yêu đầu đời đầy thơ dại đã mang đến cho Paeng những tổn thương vì Arthit kiên quyết không chấp nhận tình cảm của cô cho dù cả hai đã có hôn ước trước đó.

'Miễn trời cao còn có ánh dương': Paeng và Arthit tìm được chân ái của cuộc đời  ảnh 3
Gia đình Peang và Arthik rất thân thiết với nhau nên đã có hôn ước cho cả hai.

Không chấp nhận chuyện này, cô tìm mọi cách để Arthit phải cưới mình. Trong một đêm say, cô đã tìm đến Arthit và đã nói dối rằng anh ta muốn cưỡng bức cô.

Vì quá tức giận cùng với hơi men trong người, Arthit đã gặp tai nạn và phải từ bỏ giấc mơ huấn luyện viên bóng chuyền của mình. Chính sự cố này đã khiến anh vô cùng căm ghét Paeng.

Sau sáu năm phải chuyển đi nơi khác sinh sống và học tập, Paeng quay về trang trại Ánh Dương gặp lại Arthit.

'Miễn trời cao còn có ánh dương': Paeng và Arthit tìm được chân ái của cuộc đời  ảnh 4
Paeng quay về để đối mặt với những lỗi lầm ngày xưa của mình.

Lúc này, cô bắt đầu hứng chịu cơn giận đè nén suốt bao năm của anh, tuy nhiên Arthit không ngờ rằng Paeng đã chững chạc hơn trong cách suy nghĩ và cả tính cách.

Ngoài nỗi cam chịu những gì tệ hại nhất mà Arthit dành cho mình, cô còn chịu đựng cả sự khinh ghét và ác cảm từ mẹ của anh ta.

Bằng sự chân tình và nỗ lực cố gắng, Paeng dần giúp mọi người nhận ra rằng mình đã sống tốt hơn ngày xưa rất nhiều. Riêng Arthit cũng dần dần cảm mến cô gái nhỏ đầy kiên cường này.

Trải qua nhiều biến cố, Paeng và Arthit bắt đầu nhận ra tình cảm của nhau, nhưng sóng gió lại kéo đến bởi sự xuất hiện của Maxx.

'Miễn trời cao còn có ánh dương': Paeng và Arthit tìm được chân ái của cuộc đời  ảnh 5
Max và Paeng ngày càng trở nên thân thiết.

Từ những hành động kì lạ của Maxx, cô đã cố tiếp cận và phát hiện anh ta chính là nhân tình và cũng là hung thủ đã giết chết mẹ của cô.

Khi vụ án mẹ của Paeng được đưa ra ánh sáng thì cũng là lúc tình yêu của cô và Arthit đứng trước sự chia cách bởi mẹ của anh. Bà e ngại Paeng sẽ giống như mẹ ruột của cô khiến con trai bà không có được hạnh phúc.

'Miễn trời cao còn có ánh dương': Paeng và Arthit tìm được chân ái của cuộc đời  ảnh 6
Mẹ Arthit lại là người đứng ra ngăn cản tình yêu của cả hai.

Khi trái tim hòa một nhịp, Arthit lại đứng trước lựa chọn khó khăn giữa tình và hiếu khiến Paeng lại một lần nữa phải rời xa người mình yêu thương.

Khi tình yêu không còn, Arthit lao đầu vào công việc với hi vọng sẽ quên đi những điều buồn bã. Sự thay đổi và trầm lặng của con trai khiến mẹ của Arthit vô cùng đau khổ và xót xa.

Cuối cùng, bà phải tìm đến Paeng mong cô quay về bên con trai mình. Sau bao nhiêu sóng gió và nỗ lực, cả hai đã tìm được chân ái của đời mình.

'Miễn trời cao còn có ánh dương': Paeng và Arthit tìm được chân ái của cuộc đời  ảnh 7
Tình yêu đích thực đã khiến họ tìm được mảnh ghép của đời nhau.

Tiếp nối bộ phim truyện Thái Lan Miễn trời cao còn có ánh dương là bộ phim truyện Đài loan Người nối nghiệp, được phát sóng vào lúc 17 giờ 30 mỗi ngày trên kênh THVL1, bắt đầu từ hôm nay, 1-12.


'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

(PLO)-  "Ai cũng mang vết thương hết, đọc "Hai bên chiến tuyến" của Từ Nguyên Thạch sẽ thấy rõ điều đó. Sách không có những tranh cãi về xu hướng chính trị, về chuyện bên này bên kia, mà là những câu chuyện cuộc đời của mỗi người, mỗi gia đình, rộng hơn là của dân tộc sau cuộc chiến tranh lớn nhất".