Morbius sử dụng kỹ xảo để tái tạo siêu anh hùng ma cà rồng

0:00 / 0:00
0:00

Kỹ xảo từ Avengers: Endgame

Khi kết hợp DNA của mình với loài dơi ma cà rồng, Morbius (Jared Leto) có được sức mạnh siêu phàm nhưng cũng biến thành một con quái vật gớm ghiếc.

Anh không chỉ có siêu sức mạnh, tốc độ mà còn nhận được khả năng định vị bằng tiếng vang của loài dơi và nhìn thấy mọi thứ bóng tối bằng cách dựa vào sóng âm xung quanh chúng.

Song ngoại hình của Morbius cũng biến thành một sinh vật kì dị với mũi hếch, má hóp và miệng đầy những chiếc răng nanh sắc như dao cạo. Những thử thách về mặt hình ảnh này nằm trong tay giám sát kỹ xảo Matthew E. Butler.

Morbius sử dụng kỹ xảo để tái tạo siêu anh hùng ma cà rồng ảnh 1

Sức mạnh định vị sóng âm của Morbius là nét độc đáo trong phim. Ảnh: PHP

Nhà làm phim sẽ tạo ra một ngôn ngữ điện ảnh đưa khán giả vào nhận thức cảm tính của Morbius.

Morbius sử dụng kỹ xảo để tái tạo siêu anh hùng ma cà rồng ảnh 2

Tác phẩm sử dụng công nghệ cao để thể hiện rõ biểu cảm của Jared Leto.

Butler vốn là thành viên của nhóm Digital Domain đã tạo ra hiệu ứng hình ảnh cho Avengers: Endgame. Đây là đội ngũ rất thành thạo trong việc đưa các nhân vật Marvel bước ra đời thật thông qua kỹ thuật số.

Do đó, bộ phim dùng chính công nghệ nắm bắt biểu diễn (performance-capture) của Thanos (Josh Brolin) trong Avengers: Endgame để tạo ra màn biến hình gương mặt của Morbius (Jared Leto).

Morbius sử dụng kỹ xảo để tái tạo siêu anh hùng ma cà rồng ảnh 3

Đây là công nghệ từng tạo ra Thanos trong Avengers: Endgame.

Butler cũng chỉ ra lý do tại sao bản chất của màn biến hình từ người thành ma cà rồng của Morbius khiến phương pháp trở nên hoàn hảo hơn.

Anh nói: "Morbius có thể biến hình từ người thành ma cà rồng và ngược lại. Cậu ấy không thường xuyên trong trạng thái ấy. Morbius thường biến hình khi giận dữ nên cần có nhiều biểu cảm.

Có một giải pháp khác là quay các diễn viên như bình thường rồi chỉnh sửa gương mặt. Tuy nhiên, chúng tôi cần nắm bắt tất cả các đặc điểm riêng, sự tinh tế, đặc điểm tính cách của nhân vật dù ma cà rồng không hề giống con người chút nào”.

Diễn xuất vượt trội của dàn sao tên tuổi

Việc áp dụng phần công nghệ phức tạp là để Morbius có thể thể hiện được màn trình diễn xuất sắc của Jared Leto. Đạo diễn Daniel Espinosa dành lời khen cho giọng ca nhóm 30 Seconds to Mars.

Morbius sử dụng kỹ xảo để tái tạo siêu anh hùng ma cà rồng ảnh 4

Diễn xuất của Jared Leto sẽ mang đến chiều sâu cho Morbius.

Jared Leto là sự lựa chọn tuyệt vời cho một trong những nhân vật có nội tâm phức tạp bậc nhất Marvel.

Trong hai thập kỷ diễn xuất, tài tử đã nhận vô số giải thưởng danh giá, trong đó có tượng vàng Oscar và Quả cầu vàng cho Nam diễn viên phụ xuất sắc trong Dallas Buyers Club (2013).

Ngoài ra, anh còn ẵm về các giải như Gotham Awards, Screen Guild Actors Awards, Los Angeles Film Critics Association… Leto từng bén duyên với thể loại siêu anh hùng trước đây với vai Joker trong Suicide Squad (2016).

Jared Leto không phải là ngôi sao duy nhất bày tỏ sự yêu thích với Morbius. Adria Arjona - người đóng vai Tiến sĩ Martine Bancroft - thảo luận lý do tham gia dự án.

Arjona tiếp tục giải thích rằng cô lấy cảm hứng cho vai diễn một phần từ nữ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez. Adria Arjona là ngôi sao đang lên của Hollywood với các vai diễn trong Pacific Rim: Uprising (2018) và 6 Underground (2020).

Morbius sử dụng kỹ xảo để tái tạo siêu anh hùng ma cà rồng ảnh 5

Phản diện Milo của Matt Smith hứa hẹn là nhân tố mới bùng nổ của phim.

Mảnh ghép quan trọng cuối cùng trong dàn diễn viên Morbius là Matt Smith. Anh là một trong những ngôi sao Anh Quốc tài năng nhất hiện nay.

Smith từng nhận đề cử BAFTA với vai Doctor Who trong loạt phim cùng tên ăn khách. Anh từng góp mặt trong Terminator Genisys (2015), Patient Zero (2018) và Last Night in Soho (2021) của Edgar Wright.

Sắp tới, Smith còn đóng vai chính trong House of the Dragon - tiền truyện của loạt Game of Thrones. Anh nhận vai trong Morbius là nhờ sự cổ vũ từ bạn diễn trong Doctor Who là Karen Gillan - người thủ vai Nebula trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Trailer phim Morbius. Nguồn: Youtube
Morbius đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?