Một mùa giải đáng buồn của TP.HCM và HA Gia Lai

CLB TP.HCM đầu tư khổng lồ nhất từ những cú chuyển nhượng đình đám và tốn kém nhưng trắng tay trên mọi mặt trận Cúp Quốc gia lẫn không vào tốp huy chương V-League.

Thực chất TP.HCM rất tham vọng ở mùa bóng này với sự kiên trì săn đầu người chất lượng từ nội binh cỡ Công Phượng, Huy Toàn, đến ngoại binh tuyển Costa Rica có giá triệu đô. Tuy nhiên, họ không phải là tập thể mạnh, do yếu tố khách quan khuyết người vì chấn thương, thẻ phạt và chủ quan khi bị cầm chân hoặc thua những đối thủ yếu hơn. Chẳng hạn, cú ngã ngựa 2-5 trên sân Pleiku có thể giúp HA Gia Lai trụ lại tốp 8 đội mạnh nhất tranh vô địch lượt về lại vô tình khiến cầu thủ TP.HCM sa sút và không theo kịp các CLB tranh chấp chính.

TP.HCM còn có những bất ổn nội tại khi một lần HLV Chung Hae-soung bị thất sủng, suýt phải nghỉ và sau đó miễn cưỡng trở lại do CLB không tìm ra thầy mới. Tương tự, HA Gia Lai mùa này cũng không để lại ấn tượng với sự lủng củng nội bộ cùng một lần thay tướng Lee Tae-hoon bằng cặp HLV nội.

Đội bóng của bầu Đức sớm hoàn thành chỉ tiêu trụ hạng so với những mùa giải vất vả trước đó nhưng cuộc chơi về sau của họ đến thời điểm này là con số 0. HA Gia Lai chẳng có điểm nào sau sáu trận thua thê thảm liên tiếp. Bầu Đức nói đội của ông đá V-League cho vui mà chính người trong cuộc không thể vui nổi, còn trên khán đài là những lời trách móc hờn tủi.

Chiều 7-11, HA Gia Lai sẽ tiếp Hà Tĩnh (VTC3 trực tiếp 17 giờ) là một cơ hội cuối để mua lòng tin của người yêu bóng đá, giống như TP.HCM ở sân nhà đón B. Bình Dương (ThethaoTV trực tiếp 19 giờ 15) dù chơi thủ tục vẫn cần một chiến thắng xoa dịu đi những ưu phiền cho khán giả.

Polking lại... dở rồi

Polking lại... dở rồi

(PLO)-Đội chuẩn bị 100 ngày chẳng hơn đội chuẩn bị chỉ một ngày! Liệu Polking có đang ca thán để che đậy sai lầm của mình?