"Mỹ và các nước đang phát triển cần cứu Eurozone"

Mỹ và các nước đang phát triển cần hành động để cứu khu vực kinh tế này của châu Âu.

Phát biểu trên chương trình truyền hình Bloomberg của Mỹ, ông Zoellick nhấn mạnh Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) có thể cung cấp giải pháp cuối cùng để hỗ trợ khu vực kinh tế này, nếu các nước châu Âu thỏa thuận được giải pháp chung giải quyết cuộc khủng hoảng nợ, đảm bảo lòng tin của các nhà đầu tư quốc tế.

Mỹ, Canada, Australia và các nước đang phát triển sẵn sàng hỗ trợ khu vực kinh tế châu Âu này vượt qua thời kỳ khủng hoảng nhưng chỉ thông qua IMF.

Trong khi WB đánh giá tác động của những rối loạn do khủng hoảng nợ của châu Âu gây ra cho các khu vực như Bắc Mỹ, Balkan..., IMF có thể tư vấn để định hình các chương trình cải tổ, đánh giá tiến triển và cung cấp trợ giúp tài chính trong bối cảnh vai trò tài chính của IMF ở châu Âu được tăng cường.

Các nhà hoạch định chính sách kinh tế châu Âu đang vận động sự hỗ trợ quốc tế để tăng gấp đôi quỹ cứu trợ 440 tỷ euro của châu Âu hiện nay lên 1.000 tỷ euro.

IMF đang đồng bảo lãnh tài chính cứu các nền kinh tế gần vỡ nợ như Hy Lạp, Bồ Đào Nha vàIreland đồng thời sẵn sàng bắt đầu chương trình kiểm toán chưa từng thấy đối với nền kinh tế Italy để cứu nền kinh tế này trước nguy cơ phá sản.

Các nền kinh tế đang phát triển hàng đầu như Brazil cũng đánh đi tín hiệu sẵn sàng tăng nguồn tài chính cho IMF để cứu khu vực đồng euro. Mỹ có thể hỗ trợ thông qua các cơ chế tín dụng linh hoạt tại IMF.

(Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.