Ngắm cậu bé 15 tuổi nặng 90 kg giảm cân ngoạn mục sau 8 tháng

Biết con mình thừa cân béo phì, mẹ cậu bé đã khuyên con giảm cân. Mặc dù đang ở tuổi ăn khỏe nhưng Nâu (tên ở nhà của Nguyễn Kỳ Vĩ) gật đầu, cùng mẹ thực hiện thử thách. 

Ban đầu Nâu kê cho mẹ những món ăn mình yêu thích. Trên bản liệt kê này, mẹ Nâu bắt đầu cắt 1/2 món chính, đồng thời bổ sung thêm món ăn phụ như: canh củ hầm xương hoặc canh rau nấu tôm nấm, canh hẹ đậu hủ thịt bằm ngoài ra còn thêm 1 đĩa hoa quả và 1 ly nước cam nguyên chất không đường không đá. Đặc biệt là "thực đơn" tập thể dục đều đặn 3 buổi/tuần, mỗi buổi kéo dài 60 phút.

Do mẹ Vĩ thay đổi nhiều món trong tuần nên Vĩ ăn thấy ngon, không bị đói mà cân nặng bắt đầu giảm. 

Ngắm cậu bé 15 tuổi nặng 90 kg giảm cân ngoạn mục sau 8 tháng  ảnh 1
Ngắm cậu bé 15 tuổi nặng 90 kg giảm cân ngoạn mục sau 8 tháng  ảnh 2

Chỉ sau một tuần em đã giảm được 3kg, tuần tiếp theo giảm được 1,5kg. Tuy nhiên sang tuần thứ 3 thì Vĩ đứng cân sau đó lại tăng cân. Mẹ em tìm hiểu nguyên nhân thì biết, có lần Vĩ ra ngoài uống nước ngọt và ăn ngoài, có lần cô giúp việc cho em ăn nhiều hơn so với khẩu phần ăn của em. Có lần em lại uống nhiều nước dừa trong tuần. Sau khi tìm ra nguyên nhân mẹ em đưa ra chế độ ăn uống ban đầu, cân nặng của em bắt đầu giảm.

Sau ba tháng kiên trì tập luyện, Vĩ giảm được 10kg nhưng những tuần tiếp theo Vĩ lại đứng cân.

Mẹ Vĩ tiếp tục tìm hiểu và đã quyết định phải giảm khẩu phần ăn khoảng 20%. Với phương pháp này Vĩ giảm xuống còn 75kg.

Trong thời gian cách ly vì dịch COVID-19, do không thể ra ngoài tập luyện nên mỗi ngày Vĩ dành 30 phút đi bộ và 15-20 phút gập bụng. Duy trì 2 tháng, cân nặng Vĩ tiếp tục giảm từ 75kg xuống 68kg, vòng bụng từ 100cm xuống 83cm. Hiện tại Vĩ vẫn duy trì chế độ ăn và tập luyện này.

Sau 8 tháng giảm 22 kg hiện Vĩ còn 68kg cao 1,78 m. 

Thành công giảm cân ngoạn mục của Kỳ Vĩ giống nhau tên em khiến nhiều người thán phục, nhất là các bạn học sinh cùng trang lứa. 

Cùng ngắm hình ảnh thon gọn, điển trải của Kỳ Vĩ sau thời gian giảm cân:

Ngắm cậu bé 15 tuổi nặng 90 kg giảm cân ngoạn mục sau 8 tháng  ảnh 3
Ngắm cậu bé 15 tuổi nặng 90 kg giảm cân ngoạn mục sau 8 tháng  ảnh 4
Ngắm cậu bé 15 tuổi nặng 90 kg giảm cân ngoạn mục sau 8 tháng  ảnh 5
Ngắm cậu bé 15 tuổi nặng 90 kg giảm cân ngoạn mục sau 8 tháng  ảnh 6
Ngắm cậu bé 15 tuổi nặng 90 kg giảm cân ngoạn mục sau 8 tháng  ảnh 7
Ngắm cậu bé 15 tuổi nặng 90 kg giảm cân ngoạn mục sau 8 tháng  ảnh 8
Ngắm cậu bé 15 tuổi nặng 90 kg giảm cân ngoạn mục sau 8 tháng  ảnh 9

Thực đơn và chế độ tập luyện mỗi ngày của Kỳ Vĩ

Buổi sáng: ưu tiên ăn những thức ăn có nước (bún, phở, hủ tiếu,...), uống nước cam nguyên chất, 1 trái chuối, 1 hũ yaourt.

Buổi trưa: ăn thức ăn tại trường, nếu đói ăn thêm 2 quả táo (được bỏ sẵn trong balô trước khi đi học).

Buổi chiều: từ 17h ăn bữa chính gồm: 1 món ăn chính bằng 1/2 lúc chưa giảm cân (cơm sườn, mì xốt bò...), 1 tô canh rau củ, 1 ly nước cam (không đường, không đá), 1 hũ yaourt.

Từ 18-19h, chơi thể thao theo hướng dẫn của huấn luyện viên (cầu lông, chạy bộ...).

Về nhà 19h30 ăn 1 dĩa trái cây vừa, 1 hũ yaourt. 20h uống một ly nước chanh không đường kết hợp với gừng, sả (1 trái chanh cắt đôi vắt nước cốt để riêng, lấy hỗn hợp gồm vỏ chanh, gừng, sả cho vào khoảng 300ml nước và nấu sôi 20 phút. Khi nước chuyển ấm, đổ nước cốt chanh vào. Nếu khó uống có thể thêm tí mật ong).

Tất cả thức ăn đều được nấu tại nhà để hạn chế tối thiểu lượng dầu mỡ. Trong suốt hành trình giảm cân, không được uống nước ngọt, ăn thức ăn nhanh, thức ăn nhiều dầu mỡ. Khi đứng cân, cần tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra hướng khắc phục, tiếp tục giảm khẩu phần ăn (đảm bảo chất dinh dưỡng) nếu số cân chưa đạt mong muốn. 

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?
Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

(PLO)-  Sau ba ngày Tết thì mùng 3 hoặc mùng 4 là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu cáo lễ để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.