Ngày hội bầu cử, nhanh tay rinh giải!

Đề kỳ 5 có vẻ không khó nên hộp thư điện tử và email của ban tổ chức liên tục có thư mới. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thấy có bạn trả lời… trật ở câu 1! Bạn Đặng Thị Hồng Liên ở quận Tân Bình tức cảnh làm thơ, gửi gắm đến các đại biểu sẽ trúng cử trong đợt tới:

“… Gửi người đắc cử muôn vàn tình thương

Trước là cán bộ bình thường

Nay được trúng cử phải thương dân nhiều…”

Tiếc là bạn Liên chỉ làm thơ mà không giải đáp đề thi.

Vẫn với phương châm vui là chính, giải thưởng là… 10, bạn hãy nhanh tay giải đề kỳ 5, gửi sớm để được điểm cộng khi có nhiều người cùng điểm, cùng số dự đoán...

Vẫn như các kỳ thi trước, bạn có thể gửi bài dự thi thông qua một trong các hình thức:

- Dự thi trực tiếp trên giao diện của báo điện tử Pháp Luật TP.HCM (http://plo.vn/thi-do-bau-cu.html);

- Gửi email về hộp thư thidobaucu@phapluattp.vn;

- Gửi bài dự thi qua bưu điện theo địa chỉ: Báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM (Ghi rõ bài dự thi Công dân với bầu cử);

 - Bài dự thi được thực hiện bằng tiếng Việt, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email để tiện liên lạc.

- Mỗi cá nhân chỉ được tham gia một bài dự thi cho mỗi kỳ thi.

Cơ cấu giải thưởng cho mỗi kỳ thi:

- 01 giải nhất: 1.000.000 đồng/giải.

- 01 giải nhì: 800.000 đồng/giải.

- 02 giải ba: 500.000 đồng/giải.

Mời xem chi tiết thể lệ cuộc thi trên báo điện tử

Pháp Luật TP.HCM tại địa chỉ: http://plo.vn.

• Ban tổ chức đang tích cực phân loại, chấm điểm bài dự thi kỳ 4 và sẽ công bố người trúng giải vào thứ Sáu (20-5) tới.

Đề thi kỳ 5:  

Câu 1: Bạn hãy cho biết cách thức bỏ phiếu nào dưới đây là đúng?

a. Cử tri không tín nhiệm người ứng cử nào thì gạch ngang giữa cả họ và tên người ứng cử đó (gạch đè lên hàng chữ họ và tên người ứng cử); không khoanh tròn, gạch chéo, gạch dưới, gạch trên hàng họ và tên người ứng cử;

b. Cử tri không được đánh dấu trên phiếu bầu; không được viết thêm, không được ghi tên người ngoài danh sách ứng cử vào phiếu bầu;

c. Cử tri không bầu quá số đại biểu được ấn định trong phiếu bầu; không để nguyên phiếu bầu đối với phiếu bầu có số dư người ứng cử (không gạch tên người ứng cử nào) hoặc gạch tất cả người ứng cử trong phiếu bầu;

d. Cả a, b, c đều đúng.

Câu 2: Bạn hãy nêu một trong những nguyên tắc của việc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. (Dẫn điều luật và phân tích không quá 200 chữ về nguyên tắc ấy).

Câu hỏi phụ: Theo bạn, có bao nhiêu người dự thi trả lời đúng câu 1?

Trao giải ra sao?

Thông báo chung đến các bạn trúng giải: Dự kiến việc trao giải sẽ thực hiện vào cuối tháng 6-2016. (Ban tổ chức sẽ thông báo cụ thể ngày, giờ sau).

Người trúng giải tại TP.HCM và các tỉnh lân cận sẽ nhận giải trực tiếp tại báo Pháp Luật TP.HCM (34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM).

Các bạn trúng giải ở tỉnh, TP xa, ban tổ chức sẽ gửi giải thưởng bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng hoặc gửi qua bưu điện. Đề nghị các bạn cung cấp chính xác tài khoản, địa chỉ, số CMND để tiện cho việc trao giải, nhận giải. (Gửi vào mail thidobaucu@phapluattp.vn hoặc gửi thư về địa chỉ báo, bì thư ghi rõ “Cung cấp địa chỉ trao giải thi Công dân với bầu cử”, hoặc gọi vào số ĐT: 0982000333, (08) 39919613. Cám ơn các bạn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.