Nghe lại những ca khúc làm nên tên tuổi nhạc sĩ Ngọc Châu

0:00 / 0:00
0:00

Nhạc sĩ Ngọc Châu đã qua đời lúc 7g30 sáng nay (17-3), tại Bệnh viện Quân đội 108 (Hà Nội) do căn bệnh suy tim giai đoạn cuối.

Tin buồn này được em gái của anh, ca sĩ Khánh Linh thông báo trên trang cá nhân đã khiến cho người hâm mộ, bạn bè và đồng nghiệp của anh không khỏi bất ngờ.

Ca sĩ Mỹ Linh, người nối tiếng với ca khúc Thì thầm mùa xuân, chia sẻ trên trang cá nhân trước sự ra đi của nhạc sĩ Ngọc Châu: "Vô cùng tiếc thương nhạc sỹ Ngọc Châu! Chúng em sẽ nhớ anh rất lâu!".

Nhạc sĩ Đỗ Bảo đánh giá nhạc sĩ Ngọc Châu là một nhạc sĩ “hội tụ đầy đủ cả tài năng, tri thức và tình cảm, thành công ở nhiều khía cạnh đời sống, dù anh cũng có những trăn trở hay cả những góc khuất riêng”.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thanh Lam dẫn lại video cô trình diễn ca khúc 'Chiều xuân' do nhạc sĩ Ngọc Châu sáng tác kèm theo chia sẻ: “Ông bạn hàng xóm đi hát với nhau tíu tít, một anh bạn có chút bốc đồng, vui buồn rất bất ngờ. Anh Nguyễn Quốc Trung giao cho bài phối. Biết bao chia sẻ cả một thời thanh xuân. Ngọc Châu, tiễn anh đi. Một hành trình đời người".

Nghe lại những ca khúc làm nên tên tuổi nhạc sĩ Ngọc Châu  ảnh 1

Nhạc sĩ Ngọc Châu. Nguồn: FBNV.

Ca sĩ Thái Thùy Linh thì đăng tải dòng trạng thái bày tỏ, đối với cô, việc anh qua đời xảy ra “đột ngột mà không hề có một lời thì thầm nào báo trước".

Nữ ca sĩ viết: “Cảm ơn anh đã để lại thật nhiều quà tặng trái tim trong kí ức của mọi người, đặc biệt là lứa ca sĩ như em, những người đã chập chững ngây thơ những bước đầu tiên trên con đường nghệ thuật chuyên nghiệp với những bài hát “quốc dân” của anh, những giai điệu đẹp đẽ trong sáng mà cách đây 20 năm, dường như không người trẻ nào là không biết. Như giấc mơ dịu dàng, anh hãy đi về cõi mênh mang, thật an lạc anh Châu nhé”.

Ca sĩ Minh Quân cũng bày tỏ sự bất ngờ khi hay tin đồng nghiệp đàn anh qua đời. Anh chia sẻ: "Em nghe tin mà sốc quá anh ơi. Không thể tin anh lại ra đi khi còn trẻ như thế này. Vĩnh biệt anh nhé, người đã nâng đỡ, dìu dắt, dạy dỗ biết bao thế hệ nghệ sĩ trẻ Việt Nam”. 

Lễ viếng cố nhạc sĩ bắt đầu từ 12 giờ đến 13 giờ ngày 19-3 tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông. Cố nhạc sĩ được an táng tại quê nhà Ngọc Lâu, Phú Xuyên, Hà Nội. 

Nhạc sĩ Ngọc Châu gắn liền với những bài hát được khán giả đặc biệt yêu thích như: Thì thầm mùa xuân, Chiều xuân, Cô Tấm ngày nay, Nếu điều đó xảy ra, Tạm biệt, Mặt trời dịu êm, Ngây thơ...

Mời bạn đọc cùng nghe lại những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Ngọc Châu.

1. Thì thầm mùa xuân - Thể hiện: Mỹ Linh. Nguồn: Mỹ Linh

 

2. Cô Tấm ngày nay - Thể hiện: Khánh Linh. Nguồn: Khánh Linh

 

3. Chiều xuân - Thể hiện: Thanh Lam. Nguồn: Thanh Lam Hat

4. Mùa thu vàng - Thể hiện: Khánh Linh. Nguồn: Vương Lê Đức

5. Ban mai xanh - Thể hiện: Khánh Linh. Nguồn: Khánh Linh Hát

 
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?