Nghe Lê Hiếu livestream kể chuyện bằng tình ca

Chương trình livestream của Lê Hiếu là số thứ 9 của series Music Homesau những gương mặt: Thu Phương, Uyên Linh, Phan Mạnh Quỳnh, Trọng Hiếu, Bùi Anh Tuấn...

Lê Hiếu là một gương mặt lạ so với các ca sĩ nói trên, bởi gần hai thập kỷ hoạt động âm nhạc (kể từ 2001) giọng hát thong dong, con đường âm nhạc thong dong nhưng Lê Hiếu vẫn để lại dấu ấn đậm nét với tiếng hát “mãi baby” qua các ca khúc như: Con đường màu xanh, Cánh buồm đỏ thắm, Niệm khúc cuối, Em đi rồi, Phố mùa Đông, Ngày mai sẽ khác, Tim anh trôi về em...

Nghe Lê Hiếu livestream kể chuyện bằng tình ca ảnh 1

Không ồn ào nhưng không lặng lẽ, Lê Hiếu trở thành một ngoại lệ khi tạo lập cho mình một chỗ đứng riêng trong lòng người yêu nhạc thưởng thức bằng tiếng hát ấm áp, thủ thỉ chất chứa.

Được mệnh danh là “hoàng tử tình ca” Lê Hiếu vẫn ra sản phẩm âm nhạc liên tục, tên anh xuất hiện dày đặc ở các phòng trà ca nhạc từ Bắc chí Nam. Tiếng hát của Lê Hiếu không gắn với quá nhiều hit, không theo trào lưu nhưng lại ở lại lâu với khán thính giả yêu nhạc. Có lẽ nếu ai đó tìm đến âm nhạc để thư giãn, để nghe thủ thỉ, chuyện trò thì họ sẽ nghe Lê Hiếu.

Với lối hát mộc mạc, đẳng cấp của Lê Hiếu là mang lại cảm giác nhẹ nhõm, không trưng trổ kỹ thuật nhưng lại rất trau chuốt, duy mỹ. Lê Hiếu hát lãng đãng như chơi nhưng ở lại lâu bởi sự tinh tế, xúc cảm cùng với việc đầu tư về thu âm, phối mới các ca khúc cũ. Nhạc xưa mà không cũ, trái lại rất văn minh.

Nói về lý do giới thiệu tiếng hát Lê Hiếu tại Music Home, Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn cho rằng: “Lê Hiếu rất hợp với những bản tình ca và đặc biệt để nghe và thưởng thức trong những không gian nhỏ mới thực sự cảm nhận hết được lối hát bình thản nhưng nhiều ẩn chứa trong tiếng hát của Lê Hiếu. Đó là lý do dù Hiếu chưa phải là ca sỹ của những show ca nhạc lớn nhưng với rất nhiều không gian nhỏ hơn Hiếu luôn là lựa chọn của rất nhiều thính giả nghe nhạc bởi sự lãng mạn trong phong cách trình diễn.”

Cũng theo bật mí của nhạc sỹ Huy Tuấn, trong “phòng khách Music Home" lần đầu tiên khán giả sẽ được thấy một Lê Hiếu phá cách, dám thể nghiệm. Một Lê Hiếu ngoài chiếc áo “hoành tử tình ca” lãng mạn, sầu muộn còn tung tẩy tài tình với smooth jazz, RnB cùng ban nhạc Anh Em.

Nghe Lê Hiếu livestream kể chuyện bằng tình ca ảnh 3

Về phía band nhạc, nhạc sỹ Huy Tuấn cũng cho rằng, sự lựa chọn Lê Hiếu sẽ là một thách thức, nơi mà các bản tình ca của Lê Hiếu sẽ được đắp thêm màu R&B vốn cũng đã rất lãng mạn và đồi hỏi nhiều hơn ở sự nương nhau trong lúc trình diễn.

Các bản tình ca của Lê Hiếu sẽ không chỉ còn đơn giản các bản nhạc pop đơn thuần mà sẽ jazzy và bossa nova. Sự pha trộn này không ngoài mục đích vẫn giữ được chất lãng mạn, baby mang thương hiệu Lê Hiếu không mất đi nhưng tinh thần của soul và funk đặc trưng của Anh Em vẫn rất đậm đặc.

Music Home do Truyền hình FPT sản xuất với sứ mệnh mang âm nhạc chất lượng cao theo tiêu chuẩn nhà hát đến phòng khách của mọi nhà. Chương trình sẽ diễn ra vào 20 giờ 30 phút tối thứ 6, 26-4, truyền hình trực tiếp trên Truyền hình FPT và livestream trên FPT Play.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm