Nghệ sĩ Lệ Thủy công bố hình ảnh thời trẻ

Việc công bố những hình ảnh này nằm trong dự án ca sĩ Dương Đình Trí - con trai nghệ sĩ Lệ Thủy đang làm hồi ký cho mẹ dưới dạng YouTube. Bộ ảnh cung cấp nhiều hình ảnh đời thường cho đến sàn diễn của nghệ sĩ Lệ Thủy trước năm 1975. Trong đó có những ảnh bà chụp chung với hai đồng nghiệp ăn ý là Minh Phụng, Minh Vương.

Nghệ sĩ Lệ Thủy công bố hình ảnh thời trẻ ảnh 1

Nghệ sĩ Lệ Thủy nhận giải Thanh tâm năm 16 tuổi.

Nghệ sĩ Lệ Thủy sinh năm 1948 ở Vĩnh Long trong một gia đình nông dân nghèo, đông con. Lúc còn nhỏ gia đình bà trôi dạt lên Sài Gòn mưu sinh ở quận 8. Nhờ giọng ca trời phú, 10 tuổi, bà gặp được một người chơi đờn ca tài tử gần nhà tên Tư Long yêu thích giới thiệu đi học ca cổ với các thầy đờn chuyên nghiệp như Năm Truyền, Tám Đen.

12 tuổi nghệ sĩ Lệ Thủy được mời thu âm và vào nghề, đi hát ở Đoàn cải lương Trâm Vàng. 14 tuổi Lệ Thủy đóng vai đào nhì. 15 tuổi bà về Đoàn cải lương đại bang Kim Chung làm đào chánh. 16 tuổi bà nhận giải Thanh tâm - giải thưởng danh giá nhất lúc bấy giờ và nổi danh, trở thành một trong những ngôi sao cải lương sáng giá nhất cho đến hôm nay.

Bà đã được trao danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1993 và danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2012.

Nghệ sĩ Lệ Thủy công bố hình ảnh thời trẻ ảnh 2
Nghệ sĩ Lệ Thủy công bố hình ảnh thời trẻ ảnh 3

Với nghệ sĩ Minh Phụng.

Nghệ sĩ Lệ Thủy công bố hình ảnh thời trẻ ảnh 4
Nghệ sĩ Lệ Thủy công bố hình ảnh thời trẻ ảnh 5

Trước năm 1975 nghệ sĩ Lệ Thủy và cố nghệ sĩ Minh Phụng được xem là một cặp đôi bão biển.

Nghệ sĩ Lệ Thủy công bố hình ảnh thời trẻ ảnh 6
Nghệ sĩ Lệ Thủy công bố hình ảnh thời trẻ ảnh 7
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?