Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn sẽ xuất hiện tối nay tại 'Nối vòng tay lớn'

0:00 / 0:00
0:00

Tối 24-9, chương trình cầu truyền hình trực tuyến với các y bác sĩ giữa Bệnh viện Quân y 175 và một số bệnh viện dã chiến đã diễn ra. Tại đây, anh em nghệ sĩ và khán giả đã được gặp lại nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn. Anh ngồi trên xe lăn được bác sĩ đẩy vào sân khấu chung vui cùng mọi người.

Trước đó, chia sẻ với PLO, ông Nguyễn Trung Trực - chồng ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, cho biết: “Chiều 14-9, Trần Mạnh Tuấn đã rời khỏi phòng ICU. Hiện nay anh đã tỉnh lại và có thể trò chuyện được”.

Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn sẽ xuất hiện tối nay tại 'Nối vòng tay lớn' ảnh 1

Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn đã rời phòng ICU sau gần một tháng điều trị đột quỵ. Ảnh: FBNV.

Bà Kiều Đàm Linh - bà xã của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cũng bày tỏ cảm xúc khi chứng kiến sự hồi phục của chồng.

“Sức khoẻ của anh đang hồi phục tốt, có thể trò chuyện và nhận ra mọi người. Dù tay chân còn yếu nhưng cử động được. Là một người vợ, tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến các bác sĩ, đồng nghiệp và khán giả. Chặng đường hồi phục phía trước vẫn còn dài và gian nan. Tôi cầu nguyện anh sớm bình phục”.

Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn sẽ xuất hiện tối nay tại 'Nối vòng tay lớn' ảnh 2

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn bên cạnh người thân và bạn bè. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Cũng theo bà Linh, thì khi nhập viện bệnh viện Quân y 175 thì các bác sĩ tiên liệu nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn có thể bị liệt nửa người.

“Bác sĩ xem đây là trường hợp hy hữu vì các bệnh nhân như anh từ trước đến nay rất khó khỏi. Chỉ cần cấp cứu trễ 4 phút thôi là anh đã không cứu được nữa” - bà xã Trần Mạnh Tuấn nói.

Được biết, mỗi ngày bà Linh đều mở nhạc Phật cho nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn nghe. Đồng thời, bà cũng đảm đương nhiều vai trò: vừa là điều dưỡng, cô giáo, cũng là người bạn tâm sự cùng ông. Bà giúp chồng tập đếm số, cử động chân tay và thường nhắc về những ký ức để giúp ông khôi phục não bộ.

Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn sẽ xuất hiện tối nay tại 'Nối vòng tay lớn' ảnh 3

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sẽ xuất hiện trong chương trình “Nối vòng tay lớn”. Ảnh: FBNV.

Chia sẻ về việc xuất của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn tại chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến “Nối vòng tay lớn”, ông Trực nói thêm với PLO:

Khi Trần Mạnh Tuấn ngã bệnh vào ngày 17-8, thì may mắn là anh đã hoàn thiện 90-95% công việc. Thành ra, tất cả công sức của Trần Mạnh Tuấn đều được ghi nhận và trong ban tổ chức ai cũng hết lòng cho chương trình giống như một lời tri ân cho anh.

Và dĩ nhiên dự định ban đầu sẽ không thể thực hiện được nên đạo diễn chương trình sẽ cho phát lại một bài mà Trần Mạnh Tuấn đã thể hiện trước đó là ‘Hãy yêu nhau đi’ hoặc ‘Sóng về đâu’.

Dù không thể trình diễn được trong chương trình nhưng Trần Mạnh Tuấn sẽ có một sự xuất hiện trong chương trình và có thể nói vài lời với mọi người”.

Video Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn và bà xã Kiều Đàm Linh. Nguồn: Gia đình cung cấp.

Nối vòng tay lớn dự kiến diễn ra tối nay, 26-9, được thực hiện theo hình thức cầu truyền hình trực tuyến với nhiều điểm đầu cầu khác nhau kéo dài từ Bắc chí Nam.

Trần Mạnh Tuấn ngồi xe lăn, hồi phục thần kì sau cơn đột quỵ - ảnh 1

MC Nguyên Khang, Quỳnh Hoa bên nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn. Ảnh: FB Nguyên Khang

Chương trình nhằm mục đích kết nối trái tim, động viên tinh thần “tương thân tương ái”, tôn vinh nỗ lực và sự hy sinh của các lực lượng tuyến đầu cũng như kêu gọi sự đồng lòng, vững tin của Nhân dân cả nước trong cuộc chiến vượt qua COVID-19.

Bên cạnh đó, thông qua chương trình, ban tổ chức cũng mong muốn kêu gọi nguồn lực để để mua và vận chuyển các thiết bị vật tư ytế đóng góp vào quỹ “Phòng chống COVID-19” do Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP.HCM quản lý.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?