Người dân bắt giữ tên cướp nguy hiểm

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 1 giờ 30 ngày 28-5, Nguyễn Minh Điền đột nhập phòng trọ số 1 (khu nhà trọ 105/60 Lê Lợi, phường Thắng Nhì, TP Vũng Tàu) của chị Võ Thị Hồng H. để trộm cắp tài sản.

Người dân bắt giữ tên cướp nguy hiểm ảnh 1

Điền và chiếc xe dùng để gây án.

Sau khi lục soát, lấy được một máy tính bảng của chị H., tên Điền gây ra tiếng động làm chị H. tỉnh giấc. Phát hiện một thanh niên lạ mặt đang ở trong phòng, chị H. bật dậy kêu cứu, ngay lập tức tên Điền dùng tay bóp cổ và đè chị H. xuống giường, đồng thời tát liên tục vào mặt chị H. và đe dọa. Nhìn thấy chị H. đeo dây chuyền vàng trên cổ, tên Điền vừa đánh, vừa đe dọa rồi giật đứt sợi dây chuyền của chị.

Vào thời điểm này, anh Đức - anh trai của chị H. đang ngủ trên gác phòng trọ. Nghe tiếng kêu cứu của em gái, anh Đức lập tức chạy xuống. Nhìn thấy anh Đức, tên Điền buông chị H. và bỏ chạy ra cửa. Thấy anh Đức đuổi theo, tên Điền vứt lại sợi dây chuyền và chiếc máy tính bảng vừa chiếm đoạt của chị H., với hy vọng anh Đức sẽ không đuổi theo nữa.

Tuy nhiên, với quyết tâm không để tên tội phạm thoát thân, anh Đức tiếp tục đuổi theo Nguyễn Minh Điền. Mặc dù tên Điền đã nhảy lên được chiếc xe máy y để phía bên ngoài dãy nhà trọ và nổ máy để chạy trốn nhưng vẫn bị anh Đức bám sát. Khi đuổi kịp tên cướp, anh Đức dùng chân đá thẳng vào chiếc xe khiến tên Điền và chiếc xe ngã xuống đường. Nghe tiếng tri hô của anh Đức, một số người dân xung quanh đã chạy đến, hỗ trợ anh Đức bắt giữ tên cướp, thu giữ chiếc xe máy cùng tang vật vụ án, giao cho cơ quan công an xử lý.

Nguyễn Minh Điền là đối tượng đã có một tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, một tiền án về tội cướp tài sản, vừa hết hạn tù vào cuối năm 2015.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.