Người đàn ông khiếm thị xem âm nhạc như nguồn sáng của cuộc đời mình

Chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 608, thần tài nghệ sĩ Đình Toàn đã đến giúp đỡ gia đình anh Thạch Ly (38 tuổi, ngụ ấp Thông Nguyên, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

Chương trình Thần tài gõ cửa mang đến nhiều niềm vui cho bà con khuyết tật có tay nghề và đang gặp khó khăn ở tỉnh Vĩnh Long. Tiếp nối câu chuyện đầu năm mới là chuyện đời của anh chàng khiếm thị rong ruổi kiếm sống với nghề đánh đàn đám, anh Thạch Ly.

Sinh ra trong một gia đình khó khăn, năm ba tuổi anh lại bất ngờ mắc bệnh sốt phát ban, di chứng để lại khiến anh phải mù cả hai mắt. Những tưởng cuộc đời sẽ chỉ quanh quẩn trong nhà và mãi chìm trong bóng tối, thì tình cờ cha anh phát hiện được giọng hát ngọt ngào, trầm ấm của anh.

Nơi anh Thạch Ly đang sinh sống. Ảnh: BEE

Từ đó, anh Ly theo cha rong ruổi đến các hội chợ quê, mang tiếng hát của mình phục vụ cho đời và lấy đó làm kế mưu sinh. Vốn dĩ thông minh, học đâu hiểu đó nên chỉ qua một năm học hỏi từ cha, anh đã có thể đánh đàn điêu luyện như một nhạc công thực thụ.

Trong khoảng thời gian rong ruổi kiếm sống anh Ly làm quen được với chị Châu Thị Phi Rùm (quê gốc ở Trà Vinh), hai người cảm mến và đồng cảm được với khiếm khuyết của nhau rồi dần nên duyên vợ chồng. Anh chị cũng đã có với nhau một cô con gái ngoan ngoãn, lém lỉnh bốn tuổi tên là Nhật Linh.

Nhờ giọng hát ngọt ngào và tài đàn điêu luyện, anh Ly được các ban nhạc trong huyện thuê đi đàn cho các đám tiệc gần xa. 

Cuộc sống của anh cũng dần trở nên ổn định và vững chãi hơn để lo lắng cho mái ấm của mình. Ngoài nghề đàn, anh Ly còn cố gắng dành thời gian học thêm nghề mát-xa với dự định mở một tiệm mát-xa tại nhà nhằm kiếm thêm thu nhập lo cho con ăn học nên người.

Thế nhưng dịch bệnh kéo dài, nghề đánh đàn đám của anh Ly cũng ít người thuê mướn và dự định mở cửa tiệm mát-xa cũng bắt đầu dang dở. Gia đình lâm vào cảnh khó khăn, vợ chồng anh đành gửi con về nhà ngoại nhờ chăm sóc.

Anh Thạch Ly tham gia thử thách từ chương trình.

Đến với sân khấu Thần tài gõ cửa, anh Ly mang theo ước mơ vực dậy nghề đàn và mở một tiệm mát-xa nho nhỏ, từ đó vợ chồng có thể chung sức làm việc tạo ra thu nhập ổn định để rước con về, gia đình sum họp bên nhau. Thấu hiểu được khó khăn và nỗi vất vả của anh, chương trình đã tìm đến giúp đỡ.

Liệu với tài năng đánh đàn và ca hát có giúp anh Ly thực hiện được ước mơ của mình?

Tuy nhiên để thực hiện được mơ ước của mình, anh cần phải vượt qua ba thử thách mới có được ba điều ước từ thần tài Đình Toàn.

Đón xem Thần tài gõ cửa phát sóng lúc 19 giờ 15 tối nay, 9-1 trên kênh THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm