Người mẹ hối hận khi tát in hằn vết tay lên mặt con trai 10 tuổi

Đặt trong Chiếc hộp bí mật một biểu tượng cảm xúc sợ hãi, cậu bé Huy Trí thổ lộ với MC Ốc Thanh Vân rằng mẹ em rất nóng tính: “Lúc con làm sai việc gì mẹ sẽ đánh. Con làm bể chén, mẹ sẽ mắng, đánh con rất nhiều. Con rất sợ hãi”.

Cậu bé kể lại những lần phụ giúp mẹ rửa chén và vô tình làm rơi, mẹ sẽ mắng em ngay: “Mẹ bực tức, đánh con bằng tay. Nhiều lúc mẹ tát vào mặt những lần con làm sai. Cách mẹ nói rất lớn tiếng, những khi đó con khóc, sợ hãi. Con sợ mẹ la con thêm nữa, điều này khiến con rất áp lực”.

Những lần nóng tính của mẹ trong quá khứ khiến Huy Trí buồn nhưng dạo gần đây, mẹ đã thay đổi, bớt la mắng em. Ảnh: JET

Huy Trí còn có một anh trai 18 tuổi. Hai anh thường phụ việc mẹ việc nhà như lau, quét nhà, bấm máy giặt, phơi đồ, rửa chén. Mỗi ngày của cậu bé tám tuổi bắt đầu bằng việc dậy sớm ăn sáng, ôn lại bài vở cho việc học online với giáo viên. Em cũng có chơi những trò giải trí nhỏ trên điện thoại

Ngồi trong Căn phòng bí mật, chị Mỹ Ngọc thổ lộ chị nóng nảy và không biết kiềm chế cảm xúc. Sau mỗi cơn tức giận với các con, chị cảm thấy có lỗi, hối hận nhưng mọi việc đã diễn ra.

Chị chia sẻ: “Tôi làm mẹ đơn thân nay đã 17 năm nay. Tôi tất bật lo cho cuộc sống ba mẹ con, đôi lúc bị stress, cáu gắt, thể hiện cảm xúc lúc các con làm sai. Cơn nóng giận thỉnh thoảng ập đến dữ dội. Tôi hối hận, xin lỗi con nhưng thỉnh thoảng vẫn lặp lại hành động sai đó".

Chị Mỹ Ngọc.

"Điều này để lại trong đầu con ấn tượng xấu, khó quên. Có lúc, tôi tát con. Nhìn con ngủ với gương mặt ngây thơ, non nớt in hằn năm dấu tay trên mặt, tôi âm thầm lấy đá chườm cho con. Tôi bật khóc, hối hận, thấy bản thân là một người mẹ ác độc" - chị Mỹ Ngọc xúc động cho biết.

Ý thức được những cư xử sai lầm với các con, chị Ngọc đặt quyết tâm thay đổi, cải thiện tâm tính nhưng vẫn cần sự nỗ lực mỗi ngày. Chị tìm hiểu qua sách vở, tìm đến các chuyên gia tâm lý để tư vấn, rèn luyện, giúp kiềm lại những cảm xúc tiêu cực.

Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân chia sẻ, dù ảnh hưởng từ gia đình, nhưng chị Ngọc đã thức tỉnh bản thân.

Lắng nghe câu chuyện, tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân chia sẻ, dù ảnh hưởng từ gia đình nhưng chị Ngọc đã ý thức, thức tỉnh bản thân nên có những biện pháp như đọc sách, tự điều chỉnh hành vi để thay đổi. Khi bản thân chúng ta muốn thì sẽ có cách để giải quyết.

MC Ốc Thanh Vân thương chúc hai mẹ con chị Ngọc và Huy Trí bên cạnh nhau và mọi thứ thật êm đềm: “Câu chuyện nhắc nhở bất kì phụ huynh nào hãy luôn cố gắng giữ được sự điềm tĩnh với con, bởi trong quá trình dạy con sẽ có nhiều vấn đề xảy ra, khiến chúng ta khó giữ được bình tĩnh".

MC Ốc Thanh Vân và bé Huy Trí.

Nữ MC nói thêm: "Ông bà ngày xưa hay nói “Yêu cho roi cho vọt” nhưng chúng ta hãy cố gắng xây dựng môi trường kỷ luật không đòn roi bởi phía sau sự đau đớn đó, ít nhiều vẫn là những ký ức không đáng nhớ. Kỷ luật phải linh hoạt, và sự uốn nắn phải xuất phát từ sự yêu thương”.

Mẹ hối hận khi tát in hằn vết tay lên mặt con trai 10 tuổi. Nguồn: JET

Điều con muốn nói – bé Huy Trí sẽ phát sóng vào lúc 19 giờ 15 tối nay, 7-1 trên VTV9.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm