Người mẹ nghèo mắc bệnh ung thư vẫn bươn chải nuôi con ăn học

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chương trình Chuyến xe nhân ái kỳ 557 tuần này sẽ tiếp tục chia sẻ câu chuyện về hành trình vượt khó của hai hộ gia đình đến từ Vĩnh Long. Đó là hoàn cảnh của anh Nguyễn Văn Hiếu (48 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Vũng Liêm) và chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng (36 tuổi, ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ). 

Được biết, khi vừa sinh con xong thì vợ anh Nguyễn Văn Hiếu cũng qua đời, một mình anh vừa làm cha vừa làm mẹ nuôi nấng con gái suốt 17 năm qua. Không có ruộng vườn canh tác, anh Hiếu không từ chối bất cứ công việc gì để nuôi con.

Anh Nguyễn Văn Hiếu. Ảnh: BEE

Dẫu chịu khó làm lụng vất vả là thế nhưng có lẽ việc mất đi người bạn đời cũng làm cuộc sống của anh Hiếu trở nên bấp bênh và trắc trở. Mái nhà lá xiêu vẹo nơi anh cùng con gái sống suốt mấy năm qua cũng chưa được sửa sang để chuẩn bị cho mùa mưa sắp tới.

“Cha cực khổ lắm suốt ngày đi làm để có tiền cho con đi học. Mà cha cũng không có việc nào làm ổn định hết, ai mướn gì thì cha làm đó thôi, nên con thương cha lắm” - con gái anh Hiếu kể.

Ở một hoàn cảnh khác, vợ chồng chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng vì những bất đồng quan điểm trong hôn nhân nên đã chia tay nhau khi con trai tuổi còn nhỏ. Cuộc sống hiu quạnh của hai mẹ con nay lại thêm phần khốn khó khi chị Hằng phát hiện mình mang căn bệnh ung thư vú giai đoạn hai.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng.

Dù căn bệnh không ngừng dày vò cơ thể nhưng chị vẫn luôn cố gắng hàng ngày đi hái rau ở vườn đem ra chợ bán để kiếm tiền trang trải cho con đi học.

Chị Hằng tâm sự: “Dù tôi bệnh nhưng thấy con còn nhỏ quá, nếu bây giờ nó không được đi học thì sau này không làm được việc gì hết, nên tôi cứ cố gắng làm để tương lai con được xán lạn hơn mình”. 

Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của hai hộ gia đình trên, chương trình Chuyến xe nhân ái đã quyết định trao cho họ cơ hội có được số vốn ban đầu để trang trải cuộc sống cũng như thực hiện được ước mơ chăn nuôi của mình.

Anh Hiếu tham gia thử thách từ chương trình.

Đến với chương trình, cả hai gia đình sẽ cùng nhau vượt qua thử thách đầu tiên Đưa vật nuôi về chuồng. Vì áp lực thời gian, anh Hiếu không thể dẫn chú bò cuối cùng về đích dù chỉ còn cách chuồng không xa.

Ngược lại, anh Hà là người hỗ trợ cho chị Hằng tuy không quen tay ở lượt chơi đầu nhưng càng về sau những chú dê cũng được anh lần lượt dẫn vào chuồng một cách nhanh chóng.

Anh Hà là người hỗ trợ cho chị Hằng tham gia thử thách từ chương trình.

Bước sang vòng 2 chương trình mang tới thử thách là người chơi phải dẫn vật nuôi vượt qua hai chặng đường khó khăn hơn mới về đến đích. Với sự khéo léo cũng như kinh nghiệm từ vòng chơi trước cả hai người chơi đều dễ dàng vượt qua các chướng ngại.

Ai sẽ là người vượt qua thử thách và mang về số tiền thưởng cao nhất của chương trình?

Đón xem chương trình Chuyến xe nhân ái được phát sóng vào lúc 19 giờ 15, thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1. 


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm