Người thứ 3: Người chồng phụ bạc vợ theo nhân tình, nhận ngay 'quả báo'

Năm 1992, anh và chị D (51 tuổi) kết hôn dù tình yêu trong chị vẫn chưa đậm sâu. Bởi khi theo đuổi, anh ân cần lo lắng, quan tâm khiến chị cảm mến và muốn tiến đến hôn nhân. Đến khi có ba mặt con, anh thay đổi vì người thứ ba.

Thời gian đầu, cuộc hôn nhân diễn ra tốt đẹp. Mỗi tối, anh chị chở con trai đầu lòng đi ăn, đi chơi, tối thứ bảy cả nhà đèo nhau đi xem ca nhạc. Có con trai thứ hai, anh sinh tật nhậu nhẹt. Chị D nhiều lần khuyên chồng bớt nhậu, sinh ra cự cãi hục hặc.

Anh hứa sẽ bỏ rượu chè, nếu chị sinh cho anh một đứa con gái. Lúc chị có thai năm tháng, chồng chở chị siêu âm phát hiện thai nhi là con trai thì anh ấy bắt đầu ngó lơ, bỏ mặc hai mẹ con.

Chị D (51 tuổi). Ảnh: BEE

Chị mang thai đến tận 11 tháng mới sinh và sinh được bé gái. Khi nghe chị sinh con gái, anh mới chạy vào thăm nhưng anh cho rằng đó không phải là con anh, mà chị đã đổi con. Anh không hề quan tâm đến sức khỏe của vợ, dù chị vừa trải qua một ca sinh nguy hiểm, bị băng huyết.

“Khi ấy, một bác sĩ người Pháp nói tiếng Việt lơ lớ, trực tiếp thực hiện ca sinh. Ông khẳng định đây là con của anh ấy. Tôi tức giận nói anh lấy máu xét nghiệm ADN. Nếu không mạnh mẽ, tôi đã lên máu sản hậu khi ấy. Chồng tôi sau đó không quan tâm gì đến vợ mà về nhà nhậu” - chị chua xót nhớ lại.

Là một người phụ nữ giỏi giang trong việc quán xuyến gia đình, chị D hằng ngày vừa kiếm tiền, vừa chăm con.

Chị chu toàn việc bên nhà chồng, tự tay nấu tiệc mỗi khi có lễ, đám. Chị nghĩ chồng chỉ mê nhậu nhẹt, sẽ không đi kiếm người phụ nữ khác. Dù nhiều người khuyên quản chồng vì anh thường lấy cớ đi nhậu, ngủ qua đêm ở nhà bạn, nhắc khéo anh ấy có phụ nữ bên ngoài.

Một lần, bạn thân của chồng cho chị biết địa chỉ quán anh thường nhậu nhẹt và ngủ lại với một người phụ nữ.

Khi nghe tin, chị D không ghen, bởi nghĩ phụ nữ càng giữ chồng càng áp đặt thì chồng sẽ đi nhanh hơn. Chị nói anh đi đâu cũng được, đừng nhậu về quậy vợ con, nhưng anh lại về ghen ngược, chửi bới chị.

Tiến sĩ Tô Nhi A.

Chị nhớ lại cuộc hôn nhân với những tháng ngày chịu đựng. Những ngày cuối tuần, chồng chị mang bạn bè về nhậu, nôn ói khắp nhà. Nửa đêm chị tan ca, về nhà dọn dẹp đến gần hai giờ sáng mới được ngả lưng nghỉ ngơi, năm giờ sáng phải dậy sớm đi làm.

Sau khi ký giấy ly hôn, anh mang xe tải đến và chở tất cả vật dụng trong nhà như máy lạnh, máy giặt về với nhân tình. Chị D giữ lại ba con nuôi ăn học.

Thời gian sau, chị nghe tin căn bệnh viêm gan B của anh bị trở nặng. Con gái khóc sợ một ngày ba mất, con bé sẽ rơi vào cảnh mồ côi cha. Nghe con nói, trái tim chị thắt lại.

Chị qua nói với vợ bé cho anh về nhà chị để chị chữa trị bệnh cho anh, vì chị từng học Đông y. Tuy nhiên người phụ nữ đó từ chối, không cho anh về vì sợ chị lấy hết tiền lương của anh. Mỗi tháng anh kiếm được 12 triệu đồng, cô ta đều gom sạch, chỉ để lại cho anh tiền ăn sáng.

Ngày chồng cũ nhập viện, chị D vào bệnh viện thăm nhưng người phụ nữ kia liên tục chửi bới chị. Các bệnh nhân chung phòng bệnh đều nghĩ rằng chị D là vợ bé.

Mỗi khi thăm bệnh, chị đều cầm theo bản sao của giấy kết hôn, cùng một tờ đơn ly hôn để chứng minh chị là vợ lớn, có hai con trai với một con gái cùng chồng cũ.

Tiến sĩ Tô Nhi A bật khóc khi lắng nghe câu chuyện của chị D.

Khi ấy bụng anh sưng phồng lên rất to, chị khóc và hỏi anh tâm nguyện cuối cùng. Chị D nói: “Ngày hai người cưới nhau, có nói là khi qua đời, anh mong được chôn chứ đừng thiêu. Tôi muốn làm tâm nguyện của anh. Tôi biết chồng khó qua khỏi, muốn anh ấy sống vui vẻ, khuyên các con đừng cự nự ba".

"Điều trị một thời gian, anh ấy khỏe hơn, nhưng hôm sau người phụ nữ kia đưa anh đến chùa. Cô ấy nói với trụ trì anh là người vô gia cư, không vợ con. Nghe như vậy, anh tức tối đập vào lồng ngực và chết ngay lúc đó. Nếu như ngày đó anh về quỳ gối xin tôi tha thứ thì cũng đâu đến nỗi” - chị D bật khóc kể lại.

Lắng nghe toàn bộ câu chuyện của chị D, tiến sĩ Tô Nhi A rơi nước mắt: “Xem như duyên phần ở kiếp này của anh chị đã xong. Những đau lòng là nghiệp quả của hai người, chúng ta buộc phải trả trong kiếp người này".

Câu chuyện ngày hôm nay đủ cảnh tỉnh một số người nhận ra những thứ họ không giữ, có không giữ mất đừng tìm và khi muốn tìm mọi thứ đã quá muộn màng.

Người thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20 giờ thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV show.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm