Người thứ 3:

Người vợ bị lừa cưới, chồng có hai 'người thứ 3'

Chị N và chồng quen nhau từ năm 25 tuổi, qua lời giới thiệu của một người bạn. Hai người nhận thấy sự tương đồng về sở thích, quan niệm sống. Khi chị phát hiện có thai, hai gia đình thống nhất cho cưới.

Trước khi cưới, anh làm thủy điện, thời điểm tháng 9 có lũ, anh đi suốt. Chị N ở nhà tự lo liệu đám cưới mà không có thời gian sửa soạn, chăm chút ngày trọng đại. Ngày cưới chị nhận ra anh có những hành động bất thường. Sau khi giới thiệu hai họ, anh đi chào khách một mình, bỏ chị bơ vơ giữa khán phòng.

Người vợ bị lừa cưới, chồng có hai 'người thứ 3' ảnh 1
Chị N trải lòng tại chương trình. Ảnh: JET

“Tôi ngồi một góc, lòng hụt hẫng nhưng không dám khóc. Tôi tự trấn an mình rằng phong tục của nhà trai là không dẫn cô dâu đi chào bàn, chụp hình. Trong đêm, tôi vô tình nhìn thấy một cô bé gởi tin nhắn cho anh. Họ quen nhau được ba năm, cùng lúc anh quen tôi. Khi tôi có thai, anh đành phải cưới” - chị kể.

Ba ngày sau, anh và chị có cuộc nói chuyện. Anh tuyên bố cả hai sẽ chia tay khi con hai tuổi, không đi đăng ký kết hôn. Chị N nghẹn lòng nhưng đành chấp nhận vì sợ điều tiếng. Mẹ chị N là giáo viên, rất quan trọng về vấn đề lễ nghĩa.

Mỗi ngày chị đều mang mặt nạ về một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với mọi người. Chị thầm hy vọng những năm tháng ở bên nhau, anh sẽ thay đổi, hướng về vợ con. Chồng liên tục đi làm xa, cách chị gần 300 km. Chị biết anh không thương vợ nhưng biết thời hạn 2 năm sẽ đến.

Người vợ bị lừa cưới, chồng có hai 'người thứ 3' ảnh 2
Tiến sĩ Tô Nhi A.

Mang thai được sáu tháng, chị bị tai nạn cấp cứu dẫn đến hư thai. Chị liên tục liên lạc với chồng nhưng không được. 

“Từ một cô gái mang váy bầu, tôi mặc quần jean áo thun tới gặp anh. Khi ấy, anh vẫn thản nhiên chơi game, không nhận ra sự khác biệt. Tôi nói sợi dây nối cuối cùng của cả hai đã đứt, tôi và anh hãy buông tha cho nhau. Khi ấy anh lặng người” - chị kể.

Đầu năm 2008, chị mang thai trở lại. Anh bắt đầu thay đổi, liên tục chăm sóc, đưa chị đi khám thai. Chị hỏi đùa nguyên nhân, anh mới đáp rằng: “Do người cũ vừa đi lấy chồng”. Khi ấy chị lại nung nấu quyết định ly hôn, anh tiếp tục xin cơ hội được làm cha, không muốn con ra đời mà không có bố.

Câu nói ấy khiến chị động lòng, lựa chọn bỏ qua. Sau khi sinh con được một tháng, anh như một người chồng quốc dân, ngày đêm chăm sóc vợ con. Nhưng rồi cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra, chị phát hiện tin nhắn từ một cô gái lạ với những lời lẽ mùi mẫn.

Người vợ bị lừa cưới, chồng có hai 'người thứ 3' ảnh 3
Chị N đã có quyết định mạnh mẽ là sẽ bật đèn.

Cô ấy trách yêu vì sao không liên lạc được với chồng chị. Xem thêm tin nhắn họ nhắn với nhau, chị sững người vì những hình ảnh chat đồi trụy. Họ liên tục hẹn nhau ở nhà nghỉ, dặn dò việc mua thuốc tránh thai, lẫn bao cao su.

Chị nói chuyện với mẹ chồng nhưng bà coi việc đàn ông ngoại tình, ra ngoài lăng nhăng là điều hiển nhiên. Không chấp nhận, chị đưa con về Kon Tum sống.

Thời điểm Tết, mẹ chồng gọi điện bảo hai mẹ con chị về nhà ăn tết. Chị thuê xe về nhưng đi giữa đường thì nghe tin em gái mổ ruột thừa, chị phải vào bệnh viện trông nom. Chị gửi con cho chồng đưa về nhà nội trước.

Khi biết chị N kiên quyết ly hôn, chồng chị tỏ ra hối lỗi lẫn dọa nạt, thuê giang hồ theo dõi chị, tìm cách ngăn cản chị khi tòa có hẹn. Ở tòa án, anh hung hăng giành quyền nuôi con và khẳng định đàn ông 5 thê 7 thiếp là bình thường. Anh còn đổ vấy cho chị ngoại tình.

Người vợ bị lừa cưới, chồng có hai 'người thứ 3' ảnh 4
Rất may, chị N được toà phán quyết cho nuôi con và nhận được những cái ôm động viên từ thẩm phán lẫn thư ký: “Xong rồi con. Về đi, hết khổ rồi!”.

Lắng nghe toàn bộ câu chuyện, tiến sĩ Tô Nhi A nhận xét: “Bạn không cần phải day dứt, ân hận trước những quyết định vì sao lại chấp nhận tha thứ cho anh ấy trong quá khứ. Ở cuối câu chuyện, chúng ta đã có một nhân vật mạnh mẽ. Xã hội chỉ khắt khe với những con người không biết yêu thương bản thân mình”.

Sau buổi tâm sự, chị N đã có quyết định mạnh mẽ là sẽ bật đèn và nhắn nhủ: “Chúng ta hãy sống vì người sinh ra chúng ta và cả người chúng ta sinh ra. Ta phải hạnh phúc thì con của chúng ta mới hạnh phúc, đừng để bản thân đơn độc trong chính cuộc hôn nhân".

Người thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20 giờ, thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV show.


'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

(PLO)-  "Ai cũng mang vết thương hết, đọc "Hai bên chiến tuyến" của Từ Nguyên Thạch sẽ thấy rõ điều đó. Sách không có những tranh cãi về xu hướng chính trị, về chuyện bên này bên kia, mà là những câu chuyện cuộc đời của mỗi người, mỗi gia đình, rộng hơn là của dân tộc sau cuộc chiến tranh lớn nhất".