Người vợ không thể sinh con, chồng vô tâm đi tìm 'người thứ 3'

Năm 32 tuổi, chị M nuôi người thân trong bệnh viện và tình cờ gặp anh. Người đàn ông xa lạ mang dáng vẻ tử tế, cùng sự chu đáo, hết lòng khi chăm sóc gia đình để lại một ấn tượng tốt đẹp trong lòng chị. Anh và chị trao đổi số điện thoại để tìm hiểu và kết hôn một năm sau đó.

Cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc nhưng trong suốt năm năm, chị không thể mang thai. Chồng lớn hơn chị bảy tuổi rất mong con, gia đình nhà nội cũng trông cháu để ẵm bồng. Vì vậy anh hay cáu gắt, vợ chồng đâm ra hục hặc. Đi nhiều bác sĩ để chữa trị, chị M được thông báo khó có con.

Khi biết tin, chồng nản lòng, anh thường đi làm ăn xa, đi sớm về khuya, đi vài tuần hoặc cả tháng, bỏ mình chị bơ vơ. Chị M cũng không còn động lực để tìm cách chữa trị khi hiếm muộn.

Chị M chia sẻ tại chương trình. Ảnh: JET

Dần dần, chị phát hiện anh có người phụ nữ bên ngoài. Một lần, anh đi làm về, chị phát hiện tin nhắn của người phụ nữ hỏi anh đã về nhà chưa? Anh giải thích đây chỉ là bạn bè làm ăn.

Ngoài ra, những cuộc điện thoại gọi đến, anh đều lén chị sang phòng khác để nghe. Tình cảm của anh với chị cũng dần lạnh nhạt, khiến chị càng mong mỏi có con để giữ được tình cảm của anh.

Chị M suy sụp khi phát hiện một tài khoản Facebook sử dụng hình anh ấy làm hình đại diện, với tên chồng chị và người ấy ghép lại.

“Tôi trách anh tại sao nỡ lừa dối tôi như vậy. Anh thú nhận đã lỡ thương người phụ nữ đó, hứa sẽ thu xếp với cô ấy. Khi ấy, tôi mất niềm tin, có đôi lúc không còn muốn sống trên đời này nữa. Tôi mất ăn, mất ngủ dẫn đến suy nhược cơ thể” - chị M nhớ lại.

Người phụ nữ ấy cũng liên tục gọi điện quấy phá, báo tin mỗi khi chồng chị ở bên cô ấy. Cô ấy thường bắt máy điện thoại của chồng chị, nói rằng anh đã không còn thương chị M, chỉ muốn sống cùng cô ấy.

Chị đau đớn gọi cho ba mẹ chồng nhưng nhận được sự dửng dưng cùng lời khuyên: “Vì con không có con nên để chồng ra ngoài quen người khác”. Câu nói này khiến chị đau lòng. Một người bạn khuyên chị ly dị để giải thoát cho cuộc hôn nhân này. 

Thời gian sau người phụ nữ ấy có con, và anh dắt cô ấy về nhà chung sống. “Cô ấy muốn ba người gặp mặt để giải quyết mọi thứ nhưng tôi e sợ sự xúc động của bản thân. Dù vẫn còn thương anh ấy nhưng tôi hiểu tình cảm của anh đã lạnh nhạt. Cuối cùng, anh quyết định chọn người thứ 3” - chị M nghẹn ngào.

Lắng nghe tâm sự của chị M, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A chỉ ra nguyên nhân chính dẫn đến bi kịch trong câu chuyện của chị M vì người chồng quá ích kỷ, thêm việc gia đình chồng dửng dưng, không can thiệp, xem việc anh ra bên ngoài dan díu cùng người phụ nữ là điều hiển nhiên.

Tô Nhi A cho biết: “Từ đầu đến cuối, lỗi của người đàn ông rất lớn. Cuộc hôn nhân vốn không hạnh phúc, nội tình bất ổn mới đến việc ngoại tình, chỉ cần một đốm lửa nhỏ cũng sẽ bùng lên một cơn cháy để thiêu rụi tất cả".

"Chúng ta khi nhìn nhận ra điều này sẽ có động thái chủ động hơn để giải quyết được vấn đề đúng trọng tâm. Trong hôn nhân, nếu ai đó muốn bắt đầu một mối quan hệ mới, hãy kết thúc với người hiện tại để tránh mọi thứ nhập nhằng” - nữ tiến sĩ nhận định.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A đưa ra lời khuyên cho chị M.

Người thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20 giờ thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV show.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm