Nguồn cảm hứng bất tận của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

0:00 / 0:00
0:00

Mối tình đẹp trong sáng của chàng Chung lucky và nàng công chúa thủy tinh là nguồn cảm hứng bất tận để nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung viết nên những bản hit nổi như cồn thời bấy giờ.

Nguồn cảm hứng bất tận của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ảnh 1

MC Nguyên Khang. Ảnh: CTCC

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nổi tiếng với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau từ nhạc trẻ về tình yêu, nhạc thiếu nhi, những ca khúc sâu lắng về gia đình, cho đến những bài nhạc phim, quảng cáo.

Trong sự nghiệp 20 năm sáng tác, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã khẳng định vị thế của mình là một nhạc sĩ lớn với những bản Hit nổi tiếng phải kể đến Chiếc khăn gió ấm, Nhật ký của mẹ, Pha lê tím, Em luôn ở trong tâm trí anh… giúp hình ảnh của nhiều ca sĩ trẻ ghi dấu trong lòng khán giả.

Nguồn cảm hứng bất tận của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ảnh 2

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Ảnh: CTCC

Nguyễn Văn Chung là nhạc sĩ sáng tác nhiều bài hát thiếu nhi nhất Việt Nam với hơn 300 ca khúc.

Cùng với những giải thưởng xuất sắc như bốn năm liên tiếp đạt giải Nhạc sĩ được yêu thích nhất Làn sóng xanh 2008 – 2011, được đề cử giải Mai vàng, giải Cống Hiến; giải Văn học Nghệ thuật TP.HCM 5 năm lần Thứ 2 cho Nhật ký của mẹ, giải thưởng Dế Mèn cho chuỗi bài hát thiếu nhi. 

Nguồn cảm hứng bất tận của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ảnh 3

MC Nguyên Khang và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Đến với chương trình Vẫn hát lời tình yêu, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về mối tình đầu của anh, công chúa thủy tinh – cô gái quê ở Long Xuyên năm ấy khiến chàng trai năm nhất đại học vô cùng nhớ mong.

Bức chân dung được gửi qua Yahoo chat của nàng thơ năm ấy làm con tim chàng nhạc sĩ rung động, đó cũng chính là tình yêu được anh thêu dệt vào những bài hát trở thành Hit sau này, trong đó có bài Mộng thủy tinh, Con đường mưa, Bay giữa ngân hà…

Nguồn cảm hứng bất tận của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ảnh 4

Ca sĩ Khánh Ngọc với ca khúc Mộng thủy tinh.

Tác giả của ca khúc Chiếc khăn gió ấm chia sẻ, sau 24 lần gặp mặt cô gái Long Xuyên, anh bỗng mất liên lạc và anh có tìm đến quê nhà cô gái nhưng không ai biết cô ấy là ai.

Sau đó, anh bắt đầu sáng tác và gửi nỗi buồn của mình vào những bài hát, gửi những nhớ thương cho mối tình thanh xuân không thể quên này.

Nguồn cảm hứng bất tận của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ảnh 5

Ca sĩ Khánh Ngọc chia sẻ với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Tuy thành công trên con đường sự nghiệp, nhưng hôn nhân của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lại không được trọn vẹn.

Anh xác nhận chính thức ly hôn vào tháng 8 năm 2020 sau tám năm chung sống cùng vợ. Biến cố đầy sóng gió nhưng cũng chính là nguồn cảm hứng bất tận để anh sáng tác những bản tình ca. 

Cũng chính vì những buồn bã và tổn thương sau hôn nhân đổ vỡ nên gia đình đã gợi ý cho anh và con trai đi du lịch sang Mỹ. Chuyến đi định mệnh đó đã giúp anh gặp lại người yêu cũ, cô gái ấy vẫn dõi theo những bản tình ca anh viết.

Nguồn cảm hứng bất tận của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ảnh 6

Ca sĩ Khánh Phương.

Chừng ấy năm, chàng nhạc sĩ gặp lại người tình cũ ngỡ như mất liên lạc mãi mãi năm nào, anh chia sẻ: “Khi gặp lại cô gái ấy, vỏn vẹn 2 tiếng đồng hồ cảm giác của Chung không phải là tình yêu mà là sự trân trọng, đó cũng chính là trang sách cuối cùng mà Chung muốn viết của cuốn tiểu thuyết tình yêu viết dở”.

Trong suốt khoảng thời gian mất liên lạc, bằng tình cảm của mình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã sáng tác hơn 30 bài hát dành tặng cho cô gái Long Xuyên.

Nguồn cảm hứng bất tận của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ảnh 7

Khánh Ngọc và Khánh Phương hát lại ca khúc đình đám.

Bên cạnh những lời tâm sự của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, trong Vẫn hát lời tình yêu tập 1, khán giả còn được lắng nghe lại loạt hit đình đám như Mộng thủy tinh, Ngỡ như giấc mơ do ca sĩ Khánh Ngọc thể hiện; Hình bóng của mây, Chiếc khăn gió ấm do Khánh Phương thể hiện.

Đặc biệt là màn tam ca Vầng trăng khóc, Gia đình nhỏ hạnh phúc to có một không hai do ba người thể hiện.

Tuần sau chương trình Vẫn hát lời tình yêu sẽ đưa chúng ta đến với câu chuyện của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, phát sóng lúc 21 giờ, thứ Bảy 26-3 trên THVL1.


Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?